Thứ sáu, 12/08/2022

Thái Nguyên: Bắt giữ 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Thứ tư, 28/07/2021, 17:15 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Các đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ ngày 17/7, qua đường mòn, không làm thủ tục xuất cảnh, không có giấy tờ

Lực lượng chức năng TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, vừa phát hiện 4 trường hợp là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và cư trú bất hợp pháp trên địa bàn TP. Thái Nguyên.

doituong-o-1227
Các đối tượng là người Trung Quốc nhập cảnh và cứ trú trái phép trên địa bàn TP. Thái Nguyên bị phát hiện bắt giữ. (Ảnh: Báo Thái Nguyên)

Cụ thể, khoảng 19h30’, ngày 27/7, nhận được tin báo của người dân, Đội An ninh, Công an TP.Thái Nguyên) phối hợp với Công an phường Phan Đình Phùng (TP. Thái Nguyên) kiểm tra cư trú số nhà 249, đường Cách mạng Tháng Tám (thuộc Tổ 22, phường Phan Đình Phùng), phát hiện trong nhà có 4 người Trung Quốc, không có giấy tờ tùy thân liên quan, nghi nhập cảnh trái phép.

Bước đầu xác định, 4 đối tượng trên mang quốc tịch Trung Quốc đều ở huyện Tân Dương (TP. Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc). 

Họ khai nhận, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ngày 17/7/2021 qua đường mòn, không làm thủ tục xuất cảnh, không có giấy tờ. Theo đó, các đối tượng trên được 1 người Trung Quốc tên Huang Shan thuê nhập cảnh Việt Nam để làm việc nhưng không biết làm gì và được đưa đến số nhà trên.

Lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện, tạm giữ 4 máy tính xách tay, 12 điện thoại thông minh tại nơi ở của 4 đối tượng trên và báo cáo sự việc lên các cấp, ngành liên quan để xử lý theo quy định.

Đến khoảng 23h cùng ngày, cán bộ Trung tâm Y tế phối hợp với lực lượng chức năng của TP. Thái Nguyên đã tiến hành các bước trong phòng, chống dịch Covid-19, đưa các đối tượng trên đi cách ly tập trung theo quy định.

Công an TP. Thái Nguyên đang củng cố hồ sơ vụ việc, đồng thời xem xét đối tượng liên quan để xử lý theo quy định.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn