Thứ hai, 17/01/2022

Thái Bình: Hoạt động rầm rộ khi chưa có phép, Phòng khám Đa khoa Việt Hùng bị đình chỉ

Thứ hai, 06/12/2021, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sở Y tế Thái Bình đã có văn bản chỉ đạo Phòng Y tế huyện Vũ Thư xác minh, kiểm tra, yêu cầu Phòng khám Đa khoa Việt Hùng dừng hoạt động vì chưa được cấp phép.

Theo đó, thông tin được Báo Lao Động đăng tải cho biết, từ khoảng hơn 1 năm trở lại đây, tại khu vực dốc Búng (thôn Mỹ Lộc 1, xã Việt Hùng, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) xuất hiện một phòng khám với tên gọi Phòng khám Đa khoa Việt Hùng.

Điều đáng nói, phòng khám này đi vào hoạt động khi chưa hề được cơ quan chuyên môn, quản lý nhà nước là Sở Y tế Thái Bình cấp giấy phép hoạt động.

20211128_142832
Phòng khám Đa khoa Việt Hùng chưa được cấp giấy phép đã hoạt động. (Ảnh: LĐO)

Qua ghi nhận của phóng viên Lao Động, phía bên ngoài phòng khám này căng một tấm biển khá lớn với nền màu xanh, chữ màu vàng và màu trắng chứa các thông tin cơ bản như: "Sở Y tế Thái Bình/Công ty Cổ phần Y Dược Việt Hùng/Phòng khám Đa khoa Việt Hùng", "Phụ trách chuyên môn: BSCK Ngoại Nguyễn Văn Chính", "Thời gian làm việc từ 7h đến 18h hàng ngày", riêng mục "GPKD số:..." hiện còn bỏ trống.

Theo sơ đồ chỉ dẫn đặt phía bên ngoài Phòng khám Đa khoa Việt Hùng, phòng khám này có 2 tầng: Tầng 1 gồm quầy tiếp đón, quầy thuốc, phòng chụp XQ, phòng răng, phòng khám bệnh, phòng siêu âm và phòng cấp cứu. Tầng 2 gồm phòng xét nghiệm và phòng điều trị.

IMG_1638243386738_16
Sơ đồ phòng khám. (Ảnh: LĐO)

Tại thời điểm ghi nhận, phía bên ngoài phòng khám có loạt xe máy đang xếp hàng, phía bên trong một số người dân đang được các y, bác sĩ thăm khám.

Trả lời về việc này, ông Phạm Văn Ban, Chủ tịch UBND xã Việt Hùng cho biết, "Phòng khám này hoạt động được hơn 1 năm rồi, bắt đầu từ khoảng tháng 6, tháng 7/2020. Tôi tưởng có phép rồi chứ? Để tôi kiểm tra lại xem".

Trong khi đó, PV Báo Lao Động liên hệ với ông Hà Trung Kiên - Phó Giám đốc Sở Y tế Thái Bình, nhằm xác minh thông tin chính thống thì nhận được câu trả lời: "Phòng khám này chưa được cấp phép, chính tôi là người đi thẩm định, chưa đủ điều kiện và chúng tôi đang cho thời gian để người ta củng cố thêm về hồ sơ pháp lý, thứ 2 là nhân sự đang rà soát lại. Nếu người ta đã làm là sai hoàn toàn rồi, chúng tôi cũng đang giao Phòng Y tế huyện đi kiểm tra, xác minh báo cáo lại sở để có biện pháp chấn chỉnh".

IMG_20211202_145359
Thông báo của Sở Y tế Thái Bình về việc chưa cấp giấy phép cho Phòng khám Đa khoa Việt Hùng. (Ảnh: LĐO)

Theo tài liệu được cung cấp, ngày 8/11 vừa qua, Sở Y tế Thái Bình có thông báo số 123/TB-SYT về việc chưa cấp giấy phép hoạt động sau thẩm định cho Phòng khám Đa khoa Việt Hùng.

Cụ thể, Sở Y tế Thái Bình thông báo chưa cấp Giấy phép hoạt động cho phòng khám này do Bác sĩ Nguyễn Tăng Thưởng (chứng chỉ hành nghề số: 0004034/TB-CCHN, là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật, hoạt động khám bệnh, chữa bệnh) tại địa điểm: Thôn Mỹ Lộc 1, xã Việt Hùng, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

IMG_1638243386749_16
Hình ảnh phòng khám đang hoạt động.

Lý do chưa cấp bởi, Sở Y tế Thái Bình yêu cầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh rà soát lại nhân lực phòng khám đảm bảo theo quy định; hồ sơ trang thiết bị y tế phải đảm bảo đầy đủ theo quy định (kê khai trang thiết bị y tế trong bảng kê khai đúng so với hồ sơ trang thiết bị y tế đã cung cấp và đúng so với trang thiết bị y tế đoàn thẩm định đã thẩm định thực tế).

Nếu trong thời hạn 60 ngày kể từ khi nhận được thông báo, chủ cơ sở không bổ sung theo yêu cầu trên, hồ sơ sẽ bị hủy theo quy định.

IMG_20211203_104206
Văn bản chỉ đạo của Sở Y tế Thái Bình về việc kiểm tra, xác minh phản ánh của công dân và báo chí liên quan hoạt động của Phòng khám Đa khoa Việt Hùng. (Ảnh: LĐO)

Đến ngày, 2/12, Sở Y tế Thái Bình có văn bản số 2880/SYT-NVY chỉ đạo Phòng Y tế huyện Vũ Thư kiểm tra xác minh thông tin phản ánh của báo chí và công dân về hoạt động của phòng khám này, kịp thời báo cáo về Phòng Nghiệp vụ y, Sở Y tế Thái Bình để có biện pháp xử lý.

"Sau khi kiểm tra xác minh, chúng tôi nhận thấy phản ánh của người dân và báo chí về việc Phòng khám Đa khoa Việt Hùng chưa được cấp phép đã hoạt động là đúng nên đã yêu cầu phòng khám dừng ngay hoạt động, đồng thời báo cáo Sở Y tế", ông Vũ cho biết.

Vẫn theo lãnh đạo Phòng Y tế huyện Vũ Thư, sau khi có phản ánh trên Báo Lao Động, công an đã về làm việc với phòng khám và Phòng Y tế huyện để xác minh, làm rõ thông tin. "Chúng tôi cũng đã gửi báo cáo liên quan đến phòng khám cho bên công an", ông Vũ Nói.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn