Thứ sáu, 01/07/2022

GENTIS đi đầu trong xét nghiệm gene, sàng lọc tinh trùng, hỗ trợ sinh sản, vô sinh hiếm muộn

Thứ tư, 23/03/2022, 16:34 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Một trong những yếu tố quyết định thành công của một ca thực hiện phương pháp hỗ trợ sinh sản nằm ở việc xét nghiệm gene hay khâu sàng lọc tinh trùng.

Tại sao phải tiến hành sàng lọc tinh trùng?

Theo thống kê, 1/6 cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản trên thế giới bị hiếm muộn, trong đó, nam giới chiếm khoảng 50% các trường hợp.

Nhiều nghiên cứu hiện nay cho thấy, nguyên nhân vô sinh nam thường gặp nhất là do gene và nhiễm sắc thể. Trong đó có khoảng 10-15% trường hợp vô tinh và 5% thiểu tinh có bất thường về di truyền.

Tuy nhiên, dù nguyên nhân hiếm muộn do nam giới hay nữ giới thì khi thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản (IUI, IVF cổ điển, IVF/ICSI), việc chọn lựa tinh trùng cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

anh 1
Sàng lọc tinh trùng giúp loại bỏ những tinh trùng yếu, dị tật, bất động…

Theo đó, sàng lọc tinh trùng hay lọc rửa tinh trùng là bước chuẩn bị cơ bản quan trọng, ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện nay. Đây là thao tác giúp làm sạch tinh trùng, loại bỏ các tinh trùng chết, cặn bẩn và giữ lại những tinh trùng khỏe, đạt yêu cầu. 

Nhờ việc sàng lọc tinh trùng sẽ giúp cho các bác sĩ có thể lựa chọn được những tinh trùng có chất lượng tốt nhất để nâng cao khả năng thành công khi thực hiện thụ tinh nhân tạo hay trong ống nghiệm.

GENTIS chia sẻ, cập nhật thông tin mới về dịch vụ nam khoa 

anh 2
GENTIS có đội ngũ nhân lực giàu chuyên môn.

Ds.Nguyễn Đình Mạnh, Chuyên viên quản lý sản phẩm GENTIS cho biết, hiện nay các xét nghiệm nam khoa đang được sử dụng có ý nghĩa lớn trong hỗ trợ sinh sản nam giới. Từ đó, hiểu được tầm quan trọng của việc xét nghiệm gene trong chẩn đoán và điều trị các vấn đề vô sinh, hiếm muộn nam giới.

Theo đó, gene đoạn phân tử DNA ở một vị trí xác định trên nhiễm sắc thể, có nhiệm vụ mang thông tin di truyền quy định tổng hợp protein cần thiết cho tế bào và những cơ quan trong cơ thể. Khi gene có những bất thường, hư hỏng sẽ dẫn đến những bệnh lý di truyền do sự kết hợp gene hoặc cũng có thể là những bệnh lý chỉ do đột biến ở gene đó. 

Chính việc hiểu được các xét nghiệm đang được triển khai có tầm quan trọng như thế nào đối với sức khoẻ nam khoa, các nhà khoa học của GENTIS cũng đã và đang nghiên cứu để tìm ra phương thức tiếp cận dịch vụ phù hợp với người bệnh điều trị vô sinh, hiếm muộn. Nhiều ý kiến đóng góp cũng được đưa ra giúp cho xét nghiệm của GENTIS có thể mở rộng và phát triển theo chiều hướng phù hợp với nhu cầu của người bệnh trong thời đại mới.

anh 3
GENTIS sở hữu hệ thống phòng xét nghiệm hiện đại.

GENTIS – Hỗ trợ các bậc cha mẹ vô sinh hiếm muộn

Với sự bùng nổ của các công ty về phân tích gene, TS.Phạm Đình Minh, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển GENTIS cho biết, hiện nay ở Việt Nam, mặc dù các doanh nghiệp phát triển công nghệ xét nghiệm gen rất nhiều song việc phân tích gene chính xác không phải đơn vị nào cũng làm được. Yêu cầu cao nhất là công nghệ tân tiến hiện đại, quy trình và chuyên môn kỹ thuật của các nhà khoa học và hệ thống phòng xét nghiệm phải đúng tiêu chuẩn, đảm bảo vô trùng.

anh 4
TS.Phạm Đình Minh, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển GENTIS.

Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực xét nghiệm tại Việt Nam, đặc biệt là các xét nghiệm hỗ trợ sinh sản, GENTIS đang ứng dụng các công nghệ kỹ thuật mới, sở hữu hệ thống phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 15189:2012 và hàng loạt chứng nhận khác. 

Bên cạnh đó là sử dụng hệ thống máy móc hiện đại, giải trình tự gene thế hệ mới, tiên tiến nhất NGS Illumina (Mỹ) cùng các phần mềm phân tích chuyên dụng. GENTIS đã thực hiện một cách chính xác, chặt chẽ, mang lại kết quả có độ tin cậy nhất cho hàng chục nghìn ca xét nghiệm di truyền mỗi năm.

anh 5
GENTIS sử dụng giải trình tự gene thế hệ mới, tiên tiến nhất NGS Illumina (Mỹ) cùng các phần mềm phân tích chuyên dụng.

Ngoài các xét nghiệm sinh hoá và xét nghiệm gene thường quy, GENTIS đã và đang phát triển thêm các xét nghiệm di truyền với độ chính xác cao để giúp bác sĩ có thể xác định chính xác các nguyên nhân gây vô sinh nam giới.

Chính những nghiên cứu chuyên sâu cũng như những đóng của GENTIS trong phân tích gen đã phần nào khẳng định vị thế dẫn đầu của mình trong lĩnh vực xét nghiệm tại Việt Nam và trên thế giới.  Ngoài ra, GENTIS cũng mong muốn người dân Việt Nam hiểu biết hơn trong việc xét nghiệm gen để đảm bảo cho sự phát triển cũng như sức khoẻ của bản thân mình và những người thân yêu. 

Trong tương lai, công ty cổ phần Dịch vụ Phân tích Di truyền GENTIS hy vọng sẽ triển khai thêm nhiều xét nghiệm mới có ích cho việc chẩn đoán và điều trị vô sinh, hiếm muộn, góp phần mang đến những em bé khỏe mạnh, đúng với sứ mệnh “Nâng cao thể chất và trí tuệ người Việt” mà công ty đã đề ra.

anh 6
GENTIS hy vọng sẽ có thêm nhiều xét nghiệm mới, có ích trong điều trị vô sinh hiếm muộn, đúng với sứ mệnh “Nâng cao thể chất và trí tuệ người Việt” công ty đã đề ra.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn