Thứ ba, 03/08/2021

Tra cứu thông tin người cách ly và người bệnh Covid-19 bằng cách nào?

Thứ ba, 20/07/2021, 07:30 (GMT + 7)
Phần mềm tra cứu thông tin Covid-19 giúp người dân dễ dàng tra cứu thông tin nơi điều trị, cách ly của người thân trên địa bàn TP. HCM.

Sở Y tế TP. HCM vừa tích hợp ứng dụng “Tra cứu thông tin Covid-19” trên Cổng thông tin điện tử. Người dân có thể truy cập vào trang Cổng thông tin điện tử ngành y tế TP.HCM, sau đó, nhập đầy đủ họ tên của người thân để tra cứu nơi đang cách ly hoặc điểu trị.

01626689680.png
Hệ thống tra cứu được tích hợp trong Cổng thông tin Sở Y tế TP.HCM (truy cập theo mũi tên đỏ). (Ảnh: Thanh Niên)

Theo Sở Y tế, hiện nay, với số người bệnh tăng dần, số khu cách ly tập trung và các cơ sở y tế điều trị được mở rộng, số trường hợp được chuyển đến các bệnh viện chuyên tiếp nhận người nghi nhiễm và người nhiễm Covid-19 cũng tăng dần… Do đó, không dễ dàng và không thể nhanh chóng khi cần tra cứu thông tin của một người đang được cách ly phục vụ cho công tác điều tra dịch tễ của công tác phòng, chống dịch bệnh.

Được biết, thông tin tra cứu được trích xuất từ phần mềm ứng dụng “Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19” được Sở Y tế đưa vào hoạt động từ tháng 3/2020 phục vụ công tác điều tra dịch tễ.

Bên cạnh chức năng tra cứu thông tin, ứng dụng còn hỗ trợ cán bộ, nhân viên y tế ở các khu cách ly tập trung và bệnh viện điều trị Covid-19 quản lý thông tin, theo dõi diến tiến trình trạng sức khở, quá trình điều trị của người cách ly hoặc người bệnh từ lúc đế và rời khu cách ly hoặc kết thúc điều trị, xuất viện.

Cùng với đó, nhân viên y tế Trung tâm Cấp cứu 115 cũng có thể thông qua ứng dụng tiếp nhận thông tin của người bệnh từ các khu cách ly tập trung để điều phối chuyển đến các bệnh viện điều trị Covid-19 trên địa bàn TP. HCM.

Với ứng dụng này các đơn vị quản lý về tình hình dịch bệnh, có thể cập nhật thông tin về: số người được cách ly, số người cách ly hiện diện, số người đã rời khỏi khu cách ly hoặc xuất viện, số dự kiến mỗi ngày ra khỏi khu cách ly và xuất viện, số trường hợp dương tính, khả năng tiếp nhận người cách ly và người bệnh tại các khu cách ly hoặc bệnh viện...

11626689680.png
Ngoài ra người dân có thể tra cứu thông qua địa chỉ tracuuf0.medinet.org.vn

Bên cạnh phần mềm tra cứu thông tin dành cho người cách ly, các ứng dụng khác phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 là ứng dụng khai báo y tế Bluezone, Ncovi, Vietnam Health Declaration, những thông tin về vi phạm công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP.HCM cũng có thể phản ánh thông qua tổng đài 1022.

Tính đến ngày 19/7, TP. HCM thành phố ghi nhận 32.926 ca nhiễm, hơn 2.000 khu vực đang bị phong tỏa, 11.906 người đang cách ly tập trung, 37.408 trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

TP. Hà Nội, đang áp dụng giãn cách xã hội ngày đầu theo chỉ thị 16, từ 29/4 đến nay đã ghi nhận tổng cộng 459 ca Covid-19, riêng từ tối 5.7 tới nay, Hà Nội đã có 200 ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. 

Theo VnMedia.vn Copy