Thứ hai, 29/11/2021

Quận Nam Từ Liêm: Người bán rau mắc Covid-19, lấy mẫu xét nghiệm hơn 300 tiểu thương chợ Phùng Khoang

Chủ nhật, 01/08/2021, 14:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Để chủ động phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh, quận Nam Từ Liêm dự kiến sẽ lấy hơn 300 mẫu trong cộng đồng để xét nghiệm sàng lọc. 

Liên quan đến ca nhiễm Covid-19 thường trú tại thôn La Uyên, xã Tân Minh (huyện Thường Tín) là người bán rau tại chợ đầu mối Phùng Khoang, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm. Sáng 1/8, lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin một người bán rau tại chợ Phùng Khoang dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã tạm dừng hoạt động toàn bộ khu chợ này. Để chủ động phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh, quận Nam Từ Liêm dự kiến sẽ lấy hơn 300 mẫu trong cộng đồng để xét nghiệm sàng lọc. 

phungkhoang
Tiểu thương chọ Phùng Khoang chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Bệnh nhân dương tính được xác định là B.T.H., sinh năm 1982, địa chỉ ở xã Tân Minh, huyện Thường Tín. Qua xác minh từ lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm, hàng ngày bệnh nhân đi chợ bán rau tại đầu mối (khu 1) Phùng Khoang, Trung Văn từ 3h30 đến khoảng 7h sáng và đi một mình.

Tại khu vực bán hàng của bệnh nhân (cầu số 41) có 31 người cùng bán, đối diện cầu 41 là cầu 42 có 31 người. Qua điều tra sơ bộ, lực lượng chức năng xác định có 10 người xung quanh bệnh nhân và thường có tiếp xúc với bệnh nhân là F1 (toàn bộ 10 người này ở các địa phương khác ngoài quận Nam Từ Liêm) và khoảng 300 người liên quan là tiểu thương bán hàng tại chợ.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin ca bệnh, toàn chợ Phùng Khoang cũng được phun khử khuẩn. Lấy mẫu xét nghiệm và liên hệ chuyển các F1 đi cách ly tập trung.  

Phường cũng thông báo cho 10 người tiếp xúc gần với bệnh nhân thực hiện khai báo y tế tại nơi sinh sống để được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định. Thông báo cho các quận, huyện có F1 để điều tra, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định; thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội để chuyển thông tin tới Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên về 2 trường hợp F1; thông báo cho những người đi chợ Phùng Khoang từ ngày 24-7 đến nay khai báo y tế tại nơi sinh sống, tự theo dõi sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Theo VnMedia.vn Copy