Thứ hai, 15/08/2022

Liệu pháp Golki từ Hàn Quốc có thật sự hiệu quả?

Thứ tư, 01/12/2021, 16:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Liệu pháp Golki đang được quảng cáo với lịch sử hơn 40 năm tại Hàn Quốc, có tác dụng nắn thẳng chân cong, thu nhỏ mặt.

Golki được giới thiệu là phương pháp cổ truyền, hơn 40 năm tại Hàn Quốc

Thời gian gần đây, nhiều cơ sở thẩm mỹ, trị liệu đang quảng cáo dịch vụ nắn thẳng xương với nhiều ưu điểm vượt trội như không đau, không xâm lấn, giúp đào thải độc tố, lưu thông khí huyết…

Tại Website chính thức của Viện trị liệu thẩm mỹ Yakson Beauty quảng cáo, Golki là phương pháp cổ truyền được ra đời vào năm 1979 tại Masan, Hàn Quốc do ông Lee Byung Chul (chủ tịch Yakson House) phát minh, sau một thời gian dài nghiên cứu các kỹ thuật trị liệu hiệu quả đối với sức khỏe con người.

01637406919.png
Liệu pháp Golki sáng tạo từ năm 1979 bởi ông Lee Byung Chul.

Mặc dù được giới thiệu là Viện trị liệu thẩm mỹ, nhưng theo đó, thông tin được đăng tải lại ghi rõ: “Dựa trên nguyên tắc trị liệu và tạo hình xương “làm tái cấu trúc” toàn bộ khung xương mặt và cơ thể không sử dụng dao kéo, chất làm đầy hay chất liệu y khoa”. Chính lời quảng cáo về dịch vụ nắn xương Golki này đã làm nhiều người lầm tưởng như một liệu pháp thay thế phẫu thuật thẩm mỹ.

11637406919.png
Quảng cáo Golki trên Website Yakson Beauty.

Cụ thể, liệu pháp này dựa trên những nghiên cứu về đặc tính của xương, khi tác động thường xuyên vào xương, năng lượng cơ năng dưới bàn tay biến thành hiệu ứng áp điện, giải phóng mô cơ bị căng cứng, tăng sinh collagen, khoáng chất, lưu thông tuần hoàn máu. Đồng thời, lực ép dưới tay sẽ nắn chỉnh và ép chặt các khớp xương khiến cho các khớp dịch chuyển đúng vị trí.

Quy trình được thực hiện hoàn toàn bằng tay do các chuyên gia về thẩm mỹ, trị liệu đến từ Hàn Quốc.

Tác dụng chính của Golki là cải thiện và điều chỉnh xương hàm thô, bạch, gò má cao, mặt lệch, mũi thấp, cằm hô, chân cong… kiến tạo vẻ đẹp khuôn mặt và cơ thể chuẩn tỉ lệ với làn da khỏe đẹp tự nhiên.

95261885_1089055698116613_5951065483716329472_n
Nắn thẳng chân tại quảng cáo liệu trình Golki.

Theo đó, liệu pháp Golki, hiện, có mặt trên nhiều nước ở thế giới như Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc, Philippines… Tại Việt Nam, liệu pháp này thuộc sở hữu độc quyền của chuỗi Viện trị liệu thẩm mỹ Yakson Beauty do Công ty cổ phần Ozen Health And Beauty, Tập đoàn EGroup của ông Nguyễn Ngọc Thuỷ (Shark Thuỷ), có địa chỉ tại khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) thực hiện.

Golki có thực sự hiệu quả?

Trong vai khách hàng có nhu cầu nắn thẳng chân cong liên hệ đến địa chỉ hotline, theo nhân viên tư vấn, lý do khiến chân bị cong vẹo là do sự lỏng lẻo hoặc co cứng của dây chằng và vị trí giữa các khớp bị lệch.

31637406919.png
Golki được quảng cáo là có thể làm thẳng chân cong.

Liệu pháp sẽ sử dụng phương pháp massage, nắn từ từ, dồn nhiều lực từ bàn tay, tác động liên tục vào xương và trực tiếp lên các mô cơ, tác động sâu đến nội quan, làm săn những phần cơ bị lỏng lẻo, nắn chỉnh cấu trúc, ép xương khiến cho các khớp dịch chuyển lại đúng vị trí.

Theo đó, khách hàng sẽ thực hiện từ 10-20 buổi, mỗi tuần 1 lần, giá cho một buổi thực hiện là 1 triệu 980 nghìn đồng, tương đương gần 20-40 triệu đồng cho một liệu trình Golki thẳng chân.

41637406919.png
Golki sử dụng năng lượng cơ năng dưới bàn tay.

Tương tự, trên Website http://yakson.com.vn/ cũng đang quảng cáo liệu pháp Premium Golki nhỏ mặt.

Cụ thể: “Những thói quen xấu về sinh hoạt, ăn uống và di chuyển hàm không đúng cách sẽ khiến độc tố tích tụ tạo ra nọng cằm. Tình trạng mất ngủ, căng thẳng hay chứng khó tiêu, đầy hơi cũng khiến xương cánh bướm ở phần đầu sưng to, trán bị dài, xương gò má bè ra. Đương nhiên, chúng sẽ phần nào làm mất đi sự thanh thoát của gương mặt bạn. 

Các chuyên gia thẩm mỹ của Yakson Beauty sẽ massage và tác động sâu vào phần nội quan cùng với xương khuôn mặt để đẩy xương về đúng vị trí, giúp thu nhỏ và mang lại gương mặt trái xoan, đường line mềm mại, hài hòa cho khách hàng".

Cùng với đó, theo thông tin đăng tải trên Fanpage, liệu pháp này còn giúp cải thiện các vấn đề của khuôn mặt to, góc cạnh; mặt có gò má cao; mặt dài có nếp nhăn; khuôn mặt không hài hòa đầu to.

51637406919.png
Quảng cáo Golki làm nhỏ mặt.

Khảo sát thông tin trên các mạng xã hội về phản hồi của khách hàng khi thực hiện các dịch vụ tại Viện trị liệu thẩm mỹ Yakson Beauty. Cụ thể, trên Webtretho (WTT), hệ thống website dành cho phụ nữ và cộng đồng phụ nữ có lượng truy cập lớn nhất Việt Nam, một khách hàng phản ánh: “Mình đã làm Golki ở Yakson 11 buổi rồi và chưa thấy hiệu quả. Mặt mình khung vuông góc cạnh nên rất là to, mình có làm gói nhỏ mặt bên ấy nhưng chỉ có tác dụng lúc vừa làm thôi, xong đâu lại vào đấy, khuôn mặt không nhỏ được mà khung góc cạnh trên mặt cũng không cải thiện. Bên cạnh đó, số tiền mình bỏ ra cũng không phải là nhỏ”.

Tương tự, một bình luận khác chia sẻ: “Không nên làm phí tiền bạn ạ, massage chỉ giảm được kích thước mô mềm bên ngoài, mà phần này cũng hay thay đổi lắm. Còn với xương thì không có tác dụng đâu”.

61637407225.png
Phản ánh khách hàng về phương pháp Golki tại WTT.

Trả lời về những thông tin được quảng cáo, bác sĩ, thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Hồng Siêm, Chủ tịch Hội Đông y thành phố Hà Nội cho biết, hiện nay, ở Việt Nam đang tồn tại phương pháp nắn chỉnh xương để tác động vào cột sống được gọi là Thập Thủ Đạo. Đây là phương pháp có 3 tác động cơ bản: tác động lên mạch máu, các khớp xương và hệ thống cơ vân. Nhưng phương pháp này cũng cũng không thể có tác dụng như phương pháp nắn xương Golki của Hàn Quốc do Yakson Beauty quảng cáo. Theo đó, không bao giờ có phương pháp vật lý trị liệu nào có thể thay đổi được xương hay tái cấu trúc xương được.    

3452_1557397728946-2
Yakson beauty.

Đồng quan điểm, PGS.TS. Hà Hoàng Kiệm, nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Phục hồi Chức năng, Bệnh viện Quân y 103, Học viện Quân y chia sẻ, tại Việt Nam cũng như trên thế giới đang tồn tại phương pháp nắn xương Chiropractic, thông qua thao tác nắn chỉnh bằng tay, giúp điều chỉnh những sai lệch trong cấu trúc xương khớp, từ đó cải thiện chức năng thần kinh, tăng cường lưu thông máu lên não. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ ứng dụng trong trị liệu cột sống.

Bên cạnh đó, sự phát triển của xương hàm, xương mặt được định hình từ 16 tuổi ở nữ và 18 tuổi ở nam. Sau tuổi này kích thước của xương hàm, xương mặt rất ít thay đổi, vì vậy, việc massage, tác động nắn chỉnh sẽ không có tác dụng.

81637406919.png
Một quảng cáo của Yakson Beauty về phương pháp nắn nhỏ mặt.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn