Thứ năm, 07/07/2022

"Khám phá kho báu châu Âu" Nghệ tây đỏ Krokos Kozanis (Hy Lạp) và Mứt mận nguyên chất Topoloveni (Rumani)

Thứ sáu, 31/12/2021, 13:47 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Mới đây, sự kiện "Khám phá kho báu Châu Âu" đã diễn ra tại khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake (Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội) với sự tài trợ của UB Đặc trách về Người Tiêu Dùng - Sức Khoẻ - Thực phẩm và Sản phẩm Nông Nghiệp của Liên Minh Châu Âu (EU).

Theo đó, hai đặc sản là Nghệ tây đỏ Krokos Kozanis hữu cơ (Hy Lạp) và Mứt mận nguyên chất Topoloveni (Rumani) được cấp chứng nhận PDO (Chỉ dẫn xuất xứ được bảo hộ) và PGI (Chỉ dẫn địa lý được bảo hộ) của EU đã được giới thiệu tới người tiêu dùng Việt Nam thông qua nhà phân phối chính thức và độc quyền - Công ty Delimera Việt Nam.

sjjk
Người tiêu dùng Việt Nam nghe giới thiệu sản phẩm.

Mục đích của chương trình nhằm quảng bá để các sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn của châu Âu đến tay người tiêu dùng Việt Nam. Qua đó, cũng hướng đến việc nâng cao kỹ năng trong việc chọn lựa những thực phẩm đạt tiêu chuẩn cho người tiêu dùng.

Nghệ Tây đỏ Krokos Kozanis (Hy Lạp) PDO.
Nghệ Tây đỏ Krokos Kozanis (Hy Lạp) PDO.

Theo đó, Nhụy hoa Nghệ Tây (Saffron) là một trong 10 loại gia vị đắt nhất thế giới. Đây cũng là loại sản phẩm đã tạo nên "cơn sốt" trong thị trường tiêu dùng Việt Nam thời gian qua.

Điểm tạo nên sự khác biệt bởi khí hậu độc đáo của vùng Kozanis, do vậy Nhụy hoa nghệ tây đỏ Krokos Kozanis chất lượng, hương vị, màu sắc và các đặc tính riêng và được ví như "vàng đỏ" của mảnh đất này. Bên cạnh chứng nhận sản phẩm hữu cơ, Nhụy hoa nghệ tây đỏ Krokos Kozanis còn đã đạt được danh hiệu đảm bảo chất lượng ISO 9001 vào năm 1997. 

Mứt mận nguyên chất Topoloveni PGI là một đặc sản truyền thống của Romania.
Mứt mận nguyên chất Topoloveni PGI là một đặc sản truyền thống của Romania.

Còn mứt mận nguyên chất Topoloveni là một đặc sản truyền thống của Romania, không chứa đường, không chất bảo quản hay các loại phụ gia. Những trái mận phải ở tình trạng khỏe mạnh, lành lặn được hái từ vườn không sử dụng phân bón và tuyệt đối không được có bất kỳ tì vết nào được gây ra bởi côn trùng, ve hay các loài gây hại khác. 

Mứt mận này có công thức chế biến độc quyền ở nhiệt độ thấp nhằm đảm bảo không làm mất đi vitamin hay các loại khoáng chất cũng như các loại dinh dưỡng thực vật của trái mận, thậm chí còn được gia tăng về mặt chất lượng. Sản phẩm an toàn, tự nhiên dùng được cho cả trẻ nhỏ 6 tháng tuổi, đến người cao tuổi. Bộ Y Tế Romania đã ghi danh sản phẩm này vào danh mục các sản phẩm mang lại dinh dưỡng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

VOV_9133
z3048572993680_9b346915c28aa32c279af9b399d4f02a
VOV_9121
VOV_9118

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn