Thứ ba, 07/12/2021

Hút mỡ bụng thẩm mỹ, người phụ nữ 50 tuổi tử vong

Thứ tư, 20/10/2021, 09:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau khi hút mỡ bụng tại một bệnh viện thẩm mỹ trên đường Cộng Hòa (Bình Tân, TP.HCM), bà T. biến chứng đau bụng, tụt huyết áp và tử vong.

Bệnh nhân là bà N.T.N.T.(50 tuổi, Bình Trị Đông, Bình Tân) được chuyển vào cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy chiều ngày 17/10 trong tình trạng đau bụng, mạch nhanh, huyết áp thấp. Trước đó bệnh nhân hút mỡ bụng tại Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo ở đường Cộng Hòa (Bình Tân).

Ngay khi tiếp nhận, khoa Cấp cứu đã tiến hành hồi sức, thực hiện các cận lâm sàng, hội chẩn khẩn và chuyển lên khoa Hồi sức tích cực (ICU), nhưng bệnh nhân nhanh chóng chuyển sang trạng thái lơ mơ, huyết áp tụt thấp.

Đến tối ngày 18/10, dù được các y bác sĩ nỗ lực hồi sức, nhưng bệnh nhân không qua khỏi, được chẩn đoán bị sốc nhiễm trùng, viêm cân mạc hoại tử (viêm hoại tử sâu thành bụng), hút mỡ bụng ngày thứ 3.

Theo thông tin từ người nhà, ngày 16/10 bà N.T.N.T đến Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo hút mỡ bụng. Tối cùng ngày, sau thủ thuật, phía thẩm mỹ viện thông báo với gia đình bệnh nhân "không vấn đề gì", ở lại để theo dõi. 

Tuy nhiên, đến sáng 17/10 gọi điện không được, chồng bà T. tìm đến bệnh viện phát hiện vợ mình đang có dấu hiệu nguy kịch nên yêu cầu chuyển viện. 

"Dự kiến sau hút mỡ bụng sẽ nâng ngực, nhưng không ngờ mới chỉ hút mỡ bụng đã xảy ra câu chuyện đau lòng này. Bệnh viện này có cử 2 nhân viên đến thăm hỏi lúc gia đình tổ chức tang lễ", đại diện gia đình nói.

Hiện, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng đã nắm vụ việc, đang làm việc với bệnh viện thẩm mỹ và chờ kết quả từ Bệnh viện Chợ Rẫy.

1910241614-hut1555052504_1792
Theo suckhoecongdongonline.vn Copy