Thứ tư, 10/08/2022

Giới trẻ chi tiền "khủng" để có gương mặt chuẩn Instagram

Thứ tư, 13/10/2021, 11:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bất chấp những ảnh hưởng sức khỏe nhiều người sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để có gương mặt chuẩn Instagram, giống các ngôi sao nổi tiếng.

Sức ảnh hưởng của khuôn mặt chuẩn Instagram

Một khuôn mặt với lông mày cong, đôi môi chúm chím và làn da sáng mịn, gò má cao, đôi mắt to tròn với hàng mi cong vút, được gọi chung là "Instagram Face" (khuôn mặt chuẩn Instagram).

Người dùng dễ dàng có được gương mặt chuẩn bằng cách sử dụng các bộ lọc khác nhau trên các ứng dụng. Có rất nhiều bộ lọc sẽ làm mịn da, nâng môi và mở rộng đôi mắt, tuy nhiên, để có được sự thay đổi lâu dài hơn, nhiều người lựa chọn sử dụng dao kéo hay tiến hành một thủ thuật thẩm mỹ nhỏ.

191636233_3043997879256636_5988496244055591355_n_1
Kylie Jenner là một trong những hình mẫu của "gương mặt Instagram". (Ảnh: @kyliejenner)

Cách đây 20 năm, phẫu thuật thẩm mỹ vẫn bị coi là điều cấm kỵ, Botox là thứ chỉ những người nổi tiếng mới dám làm. Kylie Jenner là minh chứng sống cho tiêu chuẩn phụ nữ thân hình đồng hồ cát đang gây sốt.

Tuy không phải người sáng tạo ra xu hướng, nhưng cô biết tận dụng tài khoản Instagram có hàng trăm triệu lượt theo dõi làm công cụ làm tăng sức ảnh hưởng của bản thân, từ đó định danh được chuẩn sắc đẹp riêng.

Thực tế, không khó bắt gặp hình ảnh giống Kylie Jenner trong cách chưng diện đồ ôm sát, hở ngực của rất nhiều quý cô hiện đại. Theo khảo sát toàn cầu của Hiệp hội Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Quốc tế, có hơn 53.000 phương pháp điều trị không phẫu thuật đã được thực hiện ở Vương quốc Anh vào năm 2019. Và nếu bạn tìm kiếm “#kyliejennerpackage” trên Instagram, sẽ thấy hàng nghìn bức ảnh từ các viện thẩm mỹ, hứa hẹn mang lại má, cằm và đôi môi giống với ngôi sao nổi tiếng Kylie Jenner.

Chi tiền "khủng" để có được gương mặt chuẩn Instagram

Zofia Rogers, 21 tuổi, đã thực hiện một loạt các chỉnh sửa, bao gồm nối mi, làm đầy môi, tẩy lông mày và nhuộm màu, trang điểm mắt bán vĩnh viễn và nhuộm da. Zofia cho biết, cô tốn đến 40-50 bảng Anh một tháng để nối mi, mỗi lần tiêm đầy môi là 200 bảng. Chi phí này tăng lên đáng kể, bắt đầu từ khi cô chuyển từ Bristol đến London.

z2837266301618_5b58fe0b76e5aab093deec864ef00d20_1
Mặc dù không đủ tiền thuê nhà, nhưng Zofia vẫn muốn chi tiền để thực hiện các dịch vụ làm đẹp.

“Tôi được nối mi hàng tháng hoặc có thể hơn là cứ sau ba đến bốn tuần. Tôi cũng đã thực hiện hai lần tiêm chất làm đầy môi cách nhau sáu tháng, lông mày mỗi tháng một lần và nhuộm da cứ vài tuần một lần.

Tôi thực sự không đủ tiền để tiến hành thêm các dịch vụ thẩm mỹ vào lúc này vì tiền thuê nhà ở London. Tuy nhiên, tôi hài lòng với kết quả nên rất muốn làm nhiều hơn nữa”, Zofia nói.

Hàng năm, Zofia khoản chi trả cho các chỉnh sửa khoảng 1.610 bảng và đến nay cô ấy đã tiêu hơn 5.000 bảng Anh cho các liệu trình khác nhau.

Mặc dù điều này có vẻ nhiều đối với một số người, nhưng chi tiêu hàng năm của Zofia để duy trì vẻ ngoài của cô ấy thực sự ở mức khá nhỏ so với quy mô. Chi tiêu cho các thủ thuật không phẫu thuật có thể tăng đáng kể nếu một người chọn sử dụng chất làm đầy da hoặc Botox theo thói quen. Đương nhiên, chi phí có thể sẽ tăng nhiều hơn nữa tùy thuộc vào cơ sở thẩm mỹ lựa chọn.

21634095656.png
Người thuyết trình Ellie Phillips, đã thực hiện nhiều loại thủ thuật không phẫu thuật.

Người thuyết trình Ellie Phillips, 34 tuổi, đã thực hiện nhiều loại thủ thuật không phẫu thuật. “Tôi đã tiêm chất làm đầy vào môi, Botox khắp mặt. Tôi cũng gắn lông mi giả, xăm thẩm mỹ cho lông mày, kẻ mắt, tạo má hồng".

Cứ 3-4 tháng, cô đi tiêm botox một lần, bơm thêm chất làm đầy khi thấy cần thiết. Những vùng xăm thẩm mỹ có thể duy trì khoảng vài năm. Mỗi năm, cô tốn khoảng 3.215 bảng để duy trì vẻ ngoài của mình.

"Tôi nối mi giả với giá siêu đắt từ một chuyên gia đào tạo nối mi, rơi vào khoảng 95 bảng Anh. Tiêm botox cho toàn bộ khuôn mặt hết 250 bảng, bơm chất làm đầy môi tốn 150 bảng và mỗi vùng xăm thẩm mỹ có giá 200 bảng nữa", Ellie nói về những khoản chi cho thẩm mỹ.

31634095656.png
Chad đã hoàn thành những thủ thuật thẩm mỹ cách đây khoảng 1 năm, trước khi dịch bùng phát.

Tương tự, Chad Teixeira (26 tuổi) cũng đã có những chỉnh sửa trên khuôn mặt. Anh đã hoàn thành những thủ thuật thẩm mỹ cách đây khoảng 1 năm, trước khi dịch bùng phát.

Những liệu trình thẩm mỹ không phẫu thuật mà anh ấy đã thực hiện là Botox, chất làm đầy da, chất làm đầy quai hàm, tiêm mỡ tự thân để giảm cân, điêu khắc chân mày, lăn kim, tiêm tái tạo sinh học để trẻ hóa làn da.

Chad cũng tốn khoảng 3.000 bảng Anh mỗi tháng cho các liệu pháp chăm sóc da liên tục và 18.000 bảng cho hút mỡ và căng da bụng.Tổng cộng, Chad đã chi 54.000 bảng để thay đổi ngoại hình của mình và có thể trả khoảng 36.000 bảng mỗi năm để duy trì vẻ ngoài hiện tại.

20191127_103130_325443_tham-my.max-1800x1800
(Ảnh minh họa)

Ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ của Vương quốc Anh hiện, ước tính khoảng 3,6 tỷ bảng Anh, trong đó các phương pháp điều trị không phẫu thuật chiếm 2,75 tỷ bảng Anh. 

Nghiên cứu của Hollywood Insider ghi nhận chỉ cần 30 phút xem quảng cáo có thể thay đổi cách một cô gái trẻ nhìn nhận về cơ thể mình. Khoảng 5.000 quảng cáo làm đẹp mỗi ngày được chiếu khắp thế giới, và nhiều trong số đó lặp lại thường xuyên khiến phụ nữ dễ bị ấn tượng và ám ảnh.

Tuy nhiên, sự bùng nổ trào lưu trên mạng với tên gọi "chuẩn mực cái đẹp", chuyên gia nhận định nhiều người có xu hướng đặt niềm tin mù quáng vào những hình ảnh photoshop hoặc làm đẹp bất chấp theo các ngôi sao nổi tiếng sẽ không phù hợp với mình.

"Mỗi người đều đẹp theo ý nghĩa riêng của họ. Vẻ đẹp nằm trong con mắt người nhìn. Nếu chúng ta có thể học cách nhìn nhận bản thân là những người xinh, đẹp, thế giới sẽ tốt hơn nhiều", tờ Hollywood Insider kết luận.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn