Thứ tư, 06/07/2022

Đình chỉ khám sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế do phá thai bằng thuốc khiến sản phụ nguy kịch

Thứ hai, 17/01/2022, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bên cạnh việc đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh chuyên khoa sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế, Sở Y tế TP.HCM đã tạm giữ hồ sơ bệnh án liên quan đến ca phá thai tai biến.

Mới đây, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, thanh tra đã tạm thu giữ hồ sơ bệnh án liên quan đến việc phá thai của thai phụ H.T.P.T (44 tuổi) tại Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa quốc tế (221 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1).

Vụ thai phụ suýt chết sau phá thai: Đình chỉ khám sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế - ảnh 1

Ngoài ra, thanh tra còn yêu cầu Phòng khám đa khoa quốc tế tạm ngưng hoạt động khám chữa bệnh chuyên khoa sản phụ khoa kể từ ngày 14/1 cho đến khi xử lý xong vụ việc. Giao Phòng y tế quận 1 phối hợp với chính quyền địa phương giám sát việc ngưng hoạt động này.

Thanh tra Sở Y tế sẽ phối hợp với công an và chuyên gia trong lĩnh vực sản phụ khoa để tiếp tục tổng hợp hồ sơ, mời các cá nhân có liên quan đến làm việc, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật khi có phát hiện sai phạm. Thanh tra Sở Y tế sẽ thông tin tiếp theo khi đã xử lý xong vụ việc tại Phòng khám đa khoa quốc tế.

Trước đó, ngày 11/1, Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) tiếp nhận sản phụ sản phụ H.T.P.T được chuyển đến bệnh viện bằng xe cấp cứu trong tình trạng nguy kịch do chảy máu âm đạo ồ ạt.

Tại khoa cấp cứu Bệnh viện Hùng Vương, bệnh nhân mệt nhiều, tiếp xúc chậm, da xanh, niêm nhạt, chi lạnh. Tử cung vẫn còn khối thai to tương đương thai 10 - 11 tuần. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị choáng mất máu nặng do băng huyết sau sẩy thai. Bệnh nhân được hồi sức chống choáng với dịch truyền và các chế phẩm máu trước khi chuyển khẩn đến phòng mổ.

Ngay trong đêm, các bác sĩ đã phẫu thuật cho bệnh nhân, ca mổ kéo dài hơn 3 giờ. Trong lúc phẫu thuật, bệnh nhân đã được truyền 10 đơn vị hồng cầu đậm đặc, 12 huyết thanh tươi, 8 kết tủa lạnh và 1 kit tiểu cầu.

Sau mổ bệnh nhân được chẩn đoán hậu phẫu cắt tử cung do chảy máu nhiều sau sẩy thai to do nhau cài răng lược, trên bệnh nhân đã có vết mổ cũ 3 lần.

Bệnh nhân T. cho biết chị đã đi khám tại phòng khám đa khoa tư nhân. Kết quả siêu âm thai tại đây cho thấy thai được 15 tuần tuổi, có vết mổ cũ. Chị T. được tư vấn bỏ thai bằng thuốc và gắp thai bằng cách ngậm các viên thuốc (không rõ loại), lặp lại liều theo hướng dẫn phòng khám.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn