Thứ năm, 11/08/2022

Diễn biến vụ việc CEO Công ty Mỹ phẩm Đông Anh: Bạc Liêu giải thích xét nghiệm 3 lần dương tính vẫn được xuất viện

Thứ bảy, 25/09/2021, 15:11 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đông Anh và các trường hợp liên quan kết quả xét nghiệm 3 dương tính với SARS-CoV-2 nhưng vẫn được cấp giấy ra viện.

Theo đó, bà Nguyễn Huỳnh Như (SN 1997, ngụ phường 7, TP. Bạc Liêu) là Giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đông Anh, có kết quả xét nghiệm dương tính trong 3 lần xét nghiệm gần nhất trước khi ra viện. Cụ thể, lần thứ nhất vào ngày 17/9, lần thứ hai vào ngày 21/9 và lần thứ ba vào ngày 23/9. Cùng ra viện, có mẹ và con của bà Như cũng có kết quả xét nghiệm 3 lần dương tính trong thời gian trên. 

Giay-Ra-Vien
Giấy ra viện của Giám đốc Mỹ phẩm Đông Anh Bạc Liêu dù có 3 lần xét nghiệm dương tính. (Ảnh: LĐO)

Liên quan đến vụ việc này, BS Mã Quốc Thiện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu cho biết, việc cho cả 3 trường hợp F0 nói trên ra viện là đúng với quy định hướng dẫn của Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu.

Cụ thể tại văn bản số 1191/SYT-NVY ngày 15.9 về phân tầng điều trị bệnh nhân Covid-19 cho các cơ sở khám bệnh chữa bệnh có quy định người bệnh Covid-19 xuất viện khi có đủ các điều kiện sau:

Xuất viện vào ngày thứ 14 kể từ thời điểm xét nghiệm dương tính với SARS- CoV-2 khi đạt các tiêu chuẩn sau: Có triệu chứng lâm sàng trong 10 ngày kể từ thời điểm xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2; Tối thiểu lấy hai mẫu bệnh phẩm liên tiếp (cách nhau tối thiểu 24 giờ) có kết quả xét nghiệm bằng phương pháp real-time RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 hoặc nồng độ vi rút thấp (Ct ≥ 30); thời gian từ khi lấy mẫu bệnh phẩm cuối cùng tới khi ra viện không quá 24h.

Căn cứ các quy định này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu đã làm giấy ra viện cho các trường hợp trên.

Trước đó, khoảng cuối tháng 8, đầu tháng 9/2021, bà Như thuộc diện F2 phải cách ly tại nhà 14 ngày. Tuy nhiên, trong thời gian này bà Như đã đi đến nhiều địa điểm trong TP và tiếp xúc với nhiều người. Ngày 9/9, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Tính đến nay đã có 7 trường hợp F0 và gần 100 trường hợp F1, F2. 

donganh_hmvd
Trụ sở Công ty Mỹ phẩm Đông Anh tại Bạc Liêu. (Ảnh TNO)

Đặc biệt, trong thời gian trên TP. Bạc Liêu đang tăng cường giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhưng cửa hàng mỹ phẩm của bà vẫn hoạt động kinh doanh, vi phạm quy định.

Ngày 24/9, Cơ quan CSĐT Công an TP. Bạc Liêu ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người, tiến hành khám xét nơi ở và Công ty Mỹ phẩm Đông Anh của bà Nguyễn Huỳnh Như có địa chỉ tại phường 7, TP Bạc Liêu.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn