Thứ ba, 24/05/2022

Chi tiền khủng phẫu thuật thẩm mỹ, Á hậu người Nga gặp biến chứng

Thứ tư, 23/02/2022, 16:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Á hậu người Nga đã chia sẻ về cơn ác mộng phẫu thuật thẩm mỹ khiến cô không thể nhắm mắt, thậm chí không thể mỉm cười.

Yulia Tarasevich, 43 tuổi từng là Á hậu trong cuộc thi Hoa hậu Quý bà Quốc tế Nga 2020 nhưng ngay sau đó cô đã muốn thay đổi diện mạo và quyết định thực hiện một loạt các thủ thuật thẩm mỹ tại một phòng khám ở thành phố Krasnodar. 

anh 1
Yulia Tarasevich trước và sau phẫu thuật thẩm mỹ.

Cô cho biết, khuôn mặt mình đã trở nên sưng tấy và viêm nặng sau cuộc phẫu thuật có giá 3 nghìn bảng Anh (khoảng 93 triệu đồng) bao gồm nâng cơ mặt, chỉnh sửa mí mắt và hút mỡ.

Sau khi trải qua loạt ca can thiệp thẩm mỹ, cô Yulia bắt đầu bị biến dạng gương mặt. "Tôi chỉ muốn sửa một số điểm trên khuôn mặt do lão hóa gây ra. Nhưng thật đáng buồn, sức khỏe tôi đã bị giảm sút", Yulia chia sẻ.

Tarasevich, 43 tuổi, từng là á hậu trong cuộc thi Mrs Russia-International hai năm trước, nhưng ngay sau đó đã quyết định trải qua một loạt các thủ tục tại một phòng khám ở Krasnodar, miền nam nước Nga.
Tarasevich từng là Á hậu trong một cuộc thi sắc đẹp, nhưng ngay sau đó đã quyết định trải qua một loạt các thủ tục tại một phòng khám ở thành phố Krasnodar.

Yulia cho biết, cơ mặt cô không thể cử động hoặc nhắm mắt, mặc dù đã bình phục sau những ca thẩm mỹ. Để cải thiện những biến chứng phẫu thuật đó, cô đã chi thêm 20 nghìn bảng Anh (khoảng 620 triệu đồng) nhưng kết quả cũng không mấy khả quan.

Chia sẻ với một kênh truyền hình của Nga, cô Yulia cho hay: "Trên mặt tôi giờ có nhiều vết sẹo, mắt không nhắm lại, nhiều phần trên mặt bị đơ cứng, không thể chuyển động các bó cơ bình thường được như trước, có chỗ còn hoàn toàn không thể động đậy". 

Cô cho biết, cô đã phải âm thầm đi tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ sau khi các kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy có thể thực hiện các can thiệp ấy với tỷ lệ an toàn cao. "Trước đây, tôi đã từng phẫu thuật nâng mũi và nó diễn ra hoàn hảo, không có bất kỳ biến chứng nào".

anh 3
Yulia cho biết cô tin rằng các bác sĩ phẫu thuật đang cố gắng đổ lỗi cho một khiếm khuyết di truyền chưa được phát hiện.

Sau khi tiến hành cắt mí, Yulia đã buộc phải làm thủ tục điều trị khẩn cấp với một bác sĩ khác để cứu đôi mắt khỏi bị hoại tử.

Các bác sĩ phẫu thuật ban đầu cho rằng, Yulia mắc bệnh xơ cứng bì, một bệnh di truyền hiếm gặp, không thể đoán trước được và từ chối mọi trách nhiệm về ca phẫu thuật hỏng.

Hiện cô đã nộp đơn khiếu nại hình sự chống lại hai bác sĩ liên quan đến ca phẫu thuật ban đầu. "Hai bác sĩ phẫu thuật này khiến tôi trở thành người duy nhất phải chịu trách nhiệm cho những gì đã xảy ra. Họ làm biến dạng gương mặt tôi nhưng rồi dễ dàng rũ bỏ mọi trách nhiệm. Tôi quyết định sẽ đưa sự việc này ra tòa", cô nói.

anh 4
Yulia buộc phải làm thủ tục theo dõi khẩn cấp bởi một bác sĩ khác để cứu đôi mắt của mình khỏi bị hoại tử.

Anna Pushkina, đại diện ủy ban Điều tra Nga, nơi đang tiến hành điều tra theo đơn kiện của cô Yulia cho biết, "Chúng tôi đang tiến hành một cuộc điều tra để xác định mức độ nghiêm trọng và tổn hại sức khỏe với cô Yulia, cũng như có thể với một số trường hợp khác về chất lượng dịch vụ tại phòng khám này".

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn