Chủ nhật, 26/09/2021

CA Hà Nội chỉ đạo chỉ chốt ở khu F0, không chốt chắn tại các điểm cửa ngõ.

Thứ năm, 29/07/2021, 11:10 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Công an TP sẽ có văn bản tham mưu với uỷ ban nhân dân quận, huyện chỉ đạo chỉ chốt ở khu phong tỏa, cách ly... Còn không chốt chắn ở các điểm cửa ngõ.

Ngày 28/7, Đại tá Trần Ngọc Dương - Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội cho biết, hiện lực lượng công an trên toàn địa bàn thủ đô cùng với các đơn vị chức năng những ngày qua đang tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

photo1627519560575-1627519560693525112934
CA Hà Nội chỉ đạo chỉ chốt ở khu F0, không chốt chắn tại các điểm cửa ngõ. (Ảnh minh họa)

Theo Đại tá Trần Ngọc Dương, chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an Hà Nội là giao cho các quận, huyện triển khai biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội. Tại các quận, huyện sẽ căn cứ vào tình hình thực tế trên địa bàn để có các biện pháp hợp lý nhất trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đại tá Dương cũng cho biết thêm, vào sáng 28/7, trên địa bàn TP. Hà Nội có một số đơn vị đã kéo barie chắn, chốt ở các tuyến đường chính. Việc này đã gây ra cảnh tụ tập đông người vi phạm quy định về phòng, chống dịch trong việc giãn cách.

Ngay sau đó, Công an TP đã chỉ đạo công an các quận, huyện tháo chốt trên địa bàn, tạm dừng các biện pháp này.

"Sắp tới, Công an TP sẽ có văn bản chỉ đạo công an các quận, huyện phối hợp, tham mưu với uỷ ban nhân dân quận, huyện chỉ đạo các lực lượng quần chúng tổ chức tuần tra hoặc nếu có chốt thì chỉ chốt ở khu phong toả (khu có F0), khu cách ly tập trung... Còn không có kiểu chốt chắn ở các điểm tại cửa ngõ", Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội thông tin.

Bên cạnh đó, việc lập chốt để các quận, huyện chủ động trong việc thực hiện giãn cách xã hội không để nhân dân ra ngoài đường khi không có lý do cần thiết.

Theo VnMedia.vn Copy