Thứ sáu, 17/09/2021

Yêu thương hơn với bộ ảnh y bác sỹ và bệnh nhân cùng niềm tin chống lại dịch bệnh

Thứ ba, 17/08/2021, 11:45 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cứ ngày qua ngày, những tình cảm khắng khít giữa bệnh nhân và các y bác sỹ lại được bồi đắp thêm, thân thương thêm và thêm nhiều niềm tin chống lại dịch bệnh.

15
Những y bác sỹ thời điểm này vẫn luôn là người lính kiên cường trong tâm dịch.

Một bộ ảnh khác của nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An chụp tại Bệnh viện Điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức thuộc tầng 3 trong 5 tầng điều trị bệnh Covid (theo hệ thống cũ). Những bức ảnh đã nói lên được sự tận tâm của các y bác sỹ nhưng dưới một góc nhìn nhẹ nhàng hơn, gần gũi hơn và có phần dí dỏm tươi vui hơn giữa những nặng nề u ám của dịch bệnh.

16
Điều dưỡng Nơ và bác sĩ Thêm đang kiểm tra và thay thuốc cho bệnh nhân, họ là một trong muôn vàn người trẻ xông pha vào trận chiếc khốc liệt này.
14
Những tấm màn che ngăn thêm chút an toàn cho các bệnh nhân.
5
"Anh cứ yên tâm hết bình này là thay bình khác nghen!", một điều dưỡng nói với bệnh nhân như thế.

Những bức ảnh về y bác sỹ, nhân viên y tế với những công việc hằng ngày, nhưng vẫn luôn thể hiện được niềm tin cuộc sống. Điều đó như liệu thuốc tinh thần lan tỏa tới các bệnh nhân, và khiến nhiều người cũng thấy bình yên và an lòng hơn trong cơn bão dữ.

8
Ai cũng tất bật hết. Chỉ mong căn phòng này sẽ sớm trống vắng.
10
Kỹ thuật viên Hoàng chuẩn bị chụp X Quang chuẩn đoán tình trạng phổi bệnh nhân. Anh phải mặc áo chì nặng khoảng 20-30kg để hạn chế tác động của tia. Anh bảo 1 ngày cứ chụp chừng vài chục bệnh nhân là còn hơn tập tạ.
4
Một chút yêu thương nho nhỏ khi bạn điều dưỡng lấy miếng gạc chèn vào trán cho bác bệnh nhân đỡ đau đầu. Sự quan tâm tới từng chi tiết nhỏ như vậy khiến nhiều người ấm lòng hơn.
2
Nữ điều dưỡng Nhuần bị cận phải đeo kính, trong điều kiện làm việc phải thêm kính chắn giọt bắn rồi mồ hôi lại kín cả kính thế này thì làm việc cực kỳ khó khăn.

Với nhiều y bác sỹ, nhân viên y tế tại các bệnh viện, hay các trung tâm chữa trị cho những bệnh nhân mắc Covid, thời gian để điều trị bệnh Covid thường kéo dài vài tuần, hoặc lâu hơn nên nhiều người rất mệt mỏi và căng thẳng. Thế nên các y bác sĩ cũng thường tìm niềm vui khích lệ lẫn nhau và động viên cả bệnh nhân nữa. Cứ ngày qua ngày, những tình cảm khắng khít giữa bệnh nhân và các y bác sỹ lại được bồi đắp thêm, thân thương thêm và thêm nhiều niềm tin chống lại dịch bệnh.

11
Một chút yêu thương.
6
Kiểm tra tình hình bệnh nhân xong chị Lành trưởng điều dưỡng chuyển qua làm "oshin" dọn dẹp.
12
Nhập liệu cũng là một công việc rất căng thẳng chỉ thêm bớt 1 con số thôi cũng có thể gây hậu quả.

Tại Bệnh viện Điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức này, bệnh nhân cũng không bị quá nặng. Vậy nên không khí cũng bớt phần căng thẳng, y bác sĩ vẫn bận rộn liên tục với công việc điều trị nhưng bệnh nhân lại tỉnh táo hơn và dễ có những phút giây nghỉ ngơi tĩnh dưỡng đáng iu.

7
Những dòng chữ trên lưng áo bác sỹ khiến người bệnh cười vui hơn.
3
Một bệnh nhận khỏe mạnh trở lại chụp ảnh vui cũng bác sĩ Chung.
13
Nữ điều dưỡng tên Ngân giúp bệnh nhân gọi video cho người nhà xem để yên tâm.
1
Từ phải qua: Điều dưỡng Duyên, điều dưỡng Khánh, trưởng điều dưỡng chị Lành, bác sĩ Chung, bác sĩ Phú.

Mong lắm dịch bệnh qua mau, rồi chúng ta sớm quay lại nhịp sống bình thường mới.

Chùm ảnh của Ngô Trần Hải An.

Bảo Anh (t/h)

Theo VnMedia.vn Copy