Thứ năm, 02/12/2021

Xuất hiện vàng nhái thương hiệu vàng SJC trên thị trường

Chủ nhật, 17/10/2021, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Vàng miếng nhái SJC là vàng nguyên liệu được dập theo mẫu của vàng SJC. Việc nhái theo mẫu của thương hiệu vàng SJC sẽ đem lại lợi nhuận lớn cho những người làm giả.

Thị trường lại xuất hiện vàng miếng nhái thương hiệu vàng SJC, theo khuyến cáo của các doanh nghiệp vàng, người mua cần chọn những cửa hàng uy tín, khi mua phải yêu cầu xuất hóa đơn ghi rõ số seri để có thể khiếu nại khi gặp sự cố.

Cụ thể, trên một số diễn đàn về vàng xuất hiện các cảnh báo về vàng miếng nhái SJC. Ông P.D. (TP Hồ Chí Minh), một trong những quản trị nhóm với hơn 42.000 thành viên tham gia gồm các tiệm vàng, giới đầu tư, nhân viên ngân hàng... cho hay đã phát hiện ra 3 lượng vàng miếng nhái SJC. Qua đó, ông P.D cảnh báo giới kinh doanh vàng cẩn thận khi thu mua.

2
2

Theo giới kinh doanh vàng, nếu nhìn bên ngoài không thể nào phân biệt được vàng thật hay nhái khi chất lượng của những miếng vàng nhái này cũng làm bằng vàng 4 số 9. Vàng miếng nhái thương hiệu vàng SJC vẫn là miếng vàng thật nhưng không phải do Công ty SJC sản xuất.

Vàng miếng nhái này có hình thức bao bì như kích thước, cỡ chữ, dập nổi… giống đến trên 90% so với miếng vàng SJC sản xuất. Vì thế, nếu bằng mắt thường, người mua rất khó để phân biệt.

Theo ông Huỳnh Trung Khánh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam (VGTA), hiện tượng vàng miếng nhái thương hiệu vàng SJC đã xuất hiện vài lần trong quá khứ, đặc biệt vào những thời điểm giá vàng trong nước chênh lệch lớn so với giá thế giới. Tính tới thời điểm này, giá vàng SJC trong nước vẫn đang duy trì ở mức cao, trên 58 triệu đồng/lượng. Quy đổi, giá thương hiệu vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới khoảng gần 10 triệu đồng. Với mức chênh lệch lớn thế này, thị trường lại xuất hiện vàng miếng nhái SJC.

Vàng miếng nhái SJC là vàng nguyên liệu được dập theo mẫu của SJC. Do giá vàng nguyên liệu hiện khoảng 51-52 triệu đồng/lượng còn vàng SJC lên tới trên dưới 58 triệu đồng/lượng nên việc nhái theo mẫu của thương hiệu vàng SJC sẽ đem lại lợi nhuận lớn.

1
1

Khi phát hiện ra thương hiệu vàng bị nhái, công ty vàng thường cắt đôi miếng vàng và trả lại cho người bán. Khi miếng vàng bị cắt đôi, giá cũng chỉ được tính theo giá vàng nguyên liệu, tức thấp hơn vàng miếng SJC khoảng 6 - 7 triệu đồng/lượng. Hơn nữa, các đối tượng làm nhái vàng thương hiệu ngày càng tinh vi, còn rạch bao bì chống giả để đưa miếng vàng nhái vào. Do đó, khi mua vàng, người mua cần phải yêu cầu xuất hóa đơn ghi rõ số seri để có thể khiếu nại khi gặp sự cố.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy