Thứ năm, 05/08/2021

Xuất hiện 3 ca nhiễm mới trong cộng đồng, Đà Nẵng khẩn trương truy vết

Thứ sáu, 02/07/2021, 11:37 (GMT + 7)
Cả 3 ca nhiễm mới trong cộng đồng mới được phát hiện tại Đà Nẵng là của một gia đình, đều liên quan đến chủ nha khoa Lê Hưng ở Đà Nẵng.
2
Các ca nhiễm mới này đều liên quan tới nha khoa Lê Hưng.

Sáng 2/7, Sở Y tế TP Đà Nẵng thông báo về việc phát hiện 3 ca nhiễm mới trong cộng đồng của một gia đình. Các ca nhiễm mới này đều liên quan đến chủ nha khoa Lê Hưng (143 Điện Biên Phủ, phường Chính Gián, quận Thanh Khê).

Trong đó, ngoài nữ chủ phòng khám Nha khoa, còn có con gái của chủ nha khoa Lê Hưng, sống cùng nhà ở địa chỉ 143 Điện Biên Phủ (người con gái lớn SN 1992, con gái nhỏ SN 2003).

3
Ngay trong đêm, lực lượng chức năng đã tiến hành các biện pháp cần thiết.

Theo thông tin dịch tễ từ Sở Y tế Đà Nẵng cung cấp, chủ Nha khoa Lê Hưng có triệu chứng mệt mỏi và sốt nên tự đến khám tại Trung tâm Y tế quận Thanh Khê, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính vào chiều tối ngày 1/7. Ngay trong tối 1/7, gia đình của phòng khám nha khoa này cũng được lấy mẫu xét nghiệm và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng đã phát hiện thêm 2 người con gái cũng bị nhiễm SARS-CoV-2. Riêng người chồng của chủ nha khoa này thì hiện tại có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

4
Chính quyền địa phương cũng đã phát thông báo khẩn, tìm người liên quan đến ca bệnh này.

Để tầm soát, Sở Y tế Đà Nẵng phối hợp cùng các cơ quan chuyên môn đã tiến hành phong tỏa nhiều khu vực liên quan, đồng thời tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 400 người. Chính quyền địa phương cũng đã phát thông báo khẩn, tìm người liên quan đến ca bệnh là chủ nha khoa Lê Hưng để truy vết.

Bảo Anh

Theo VnMedia.vn Copy