Thứ hai, 05/12/2022

Xử phạt nhiều trang web giả mạo taxi tại Đà Lạt

Thứ tư, 23/11/2022, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Các đối tượng đã giả mạo các hãng taxi Đà Lạt (Lâm Đồng) bằng cách lập nhóm, chạy quảng cáo trên một số nền tảng mạng xã hội bị cơ quan chức năng xử phạt.

Các hội, nhóm với cả nghìn thành viên tham gia đã giả mạo nhiều hãng taxi của nhiều doanh nghiệp ở Đà Lạt chở khách rồi thu tiền với giá cao ngất ngưởng. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới các doanh nghiệp taxi tại Đà Lạt, mà còn làm mất hình ảnh du lịch tại địa phương này.

anh_1-1667621845858
Nhóm đối tượng giả mạo các hãng taxi ở Lâm Đồng để đón chở khách, tính tiền giá cao.

Các đối tượng đã giả mạo các hãng taxi tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) bằng cách lập nhóm, chạy quảng cáo trên một số nền tảng mạng xã hội để nhận chở khách rồi thu tiền với giá cao ngất ngưởng. Những người tham gia nhóm giả mạo taxi sử dụng xe không logo, không có số điện thoại của đơn vị quản lý, không niêm yết giá, thu cước với giá rất cao, xe không có phù hiệu vận chuyển hành khách, sử dụng đồng hồ tính tiền trên máy tính bảng chưa qua kiểm định của cơ quan chức năng…

Ngày 22/11, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định xử phạt 3 trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực quảng cáo, lập website kinh doanh taxi trái phép với tổng số tiền 37,5 triệu đồng.

301976255-822562349109718
Nhiều hãng taxi ở Đà Lạt bị mạo danh. Ảnh minh họa

Ba trường hợp bị xử phạt gồm Cao Quốc Bình (38 tuổi, ngụ thành phố Đà Lạt), Nguyễn Thanh Sơn (37 tuổi, ngụ huyện Đơn Dương) và Trần Hữu Minh (51 tuổi, ngụ thành phố Đà Lạt). Các cá nhân này đã có hành vi quảng cáo trên mạng xã hội về dịch vụ kinh doanh vận tải trái quy định và giới thiệu dịch vụ cho 2 trang web khác; lập website (http://dalattaxi.vn và http://xedichvudalat.com.vn) đăng quảng cáo thông tin hoạt động, dịch vụ kinh doanh vận tải trái quy định pháp luật.

Những hành vi này vi phạm quy định tại khoản 2 Điều 20 Luật Quảng cáo năm 2012 và khoản 1 Điều 17 Nghị định 10/2020/NĐ-CP quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô ngày 17/1/2020 của Chính Phủ.

taxi-trai-phep-221122_cle
Các cá nhân vi phạm làm việc với cơ quan chức năng Sở Thông tin và truyền thông Lâm Đồng trong sáng 22/11/2022 và thừa nhận hành vi vi phạm của bản thân.

Làm việc với cơ quan chức năng, cả ba cá nhân trên đã thừa nhận hành vi của bản thân và không có tài liệu chứng minh về sự hợp chuẩn, hợp quy theo quy định khi quảng cáo các loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ. Do đó, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính mỗi cá nhân 12,5 triệu đồng; yêu cầu tháo gỡ, xóa các nội dung quảng cáo thông tin hoạt động, dịch vụ trái quy định nêu trên.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h