Thứ ba, 24/05/2022

Xôn xao vụ việc xe tình thương “chặt chém” quãng đường từ TPHCM về Bình Định với giá 40 triệu đồng

Thứ hai, 28/03/2022, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Chiếc xe cấp cứu "tình thương” bị tố chặt chém gia đình có người tử vong vì tai nạn giao thông, với mức giá 40 triệu đồng cho quãng đường từ TPHCM về Bình Định.

Theo phản ánh của người nhà nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại TP.Thủ Đức (TP.HCM), gia đình đã bị xe cấp cứu mang danh tình thương “chặt chém” tới 40 triệu đồng cho quãng đường vận chuyển nạn nhân về Bình Định. Theo đó, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên đã liên hệ với nhiều đội nhóm xe tình thương ở Bình Định và TPHCM, được giới thiệu tới một người tên Tèo (quê Bình Định) đang làm dịch vụ cấp cứu tình thương 24/24 tại TP.HCM để hỗ trợ “mai táng 0 đồng”.

Gia đình nạn nhân đã liên hệ với người tên Tèo này và được người này điều xe cứu thương biển số trắng 51B-601.30 để chở thi thể anh Đ. về Bình Định. Tuy nhiên, khi hoàn tất thủ tục, tẩm liệm đưa lên xe thì tài xế xe cứu thương báo tổng chi phí 40 triệu đồng. Sau khi thi thể anh Đ. được đưa về nhà, gia đình nạn nhân đã phải vay mượn bà con, hàng xóm mới gom đủ 40 triệu đồng trả cho dịch vụ “mai táng 0 đồng”.

1
Chiếc xe cấp cứu biển số trắng của nhóm người mang danh "xe mai táng 0 đồng" bị tố chặt chém.

Khi phản ánh lại với tài xế dịch vụ này, thì gia đình nạn nhân được trả lời rằng giá dịch vụ chở về quê bình thường sẽ tốn hết 50 triệu đồng nhưng vì hỗ trợ gia đình, mới lấy 39,8 triệu đồng. Thêm nữa, người tên Tèo còn cho rằng đã thỏa thuận, và gia đình nạn nhân đã đồng ý với mức giá trên.

Trong khi đó, nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ mai táng kiêm vận chuyển thi thể đi các tỉnh đã cho biết dịch vụ thường dùng quan tài tẩm liệm cho nạn nhân vụ tai nạn chỉ gần 3 triệu đồng, giá vận chuyển từ TP.HCM về Bình Định khoảng 5 - 6 triệu đồng. Bên cạnh đó tiền phát sinh, bồi dưỡng cho anh em khoảng 4 triệu đồng, tổng chi phí gia đình phải trả cao nhất chỉ 12 triệu đồng. ​

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn
antoanyte.vn