Thứ ba, 05/07/2022

Xăng tăng giá, bỏ túi vài mẹo đổ xăng để đảm bảo không bị qua mặt

Chủ nhật, 13/02/2022, 14:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Xăn tăng giá mạnh trong những ngày qua, nhiều người đã chia sẻ cách đổ xăng để vừa tiết kiệm, vừa không bị nhân viên bán xăng gian lận.

Một số người tiêu dùng chia sẻ mẹo ưu tiên đổ xăng tại trạm xăng thường được cánh lái xe lựa chọn. Bởi taxi thường xuyên phải đổ xăng, họ tất nhiên sẽ có nhiều kinh nghiệm và địa chỉ đổ xăng "ruột" của mình, nơi họ thường ghé chắc chắn sẽ chuẩn chỉnh thôi.

xang
Đi đổ xăng không nên hô đổ đầy bình. (ảnh Chí Trương)

Không chỉ thế, có không ít cửa hàng xăng vịn vào lý do đông khách, quá tải mà bố trí hai nhân viên mỗi máy đổ xăng: một người bấm máy, một người cầm vòi đổ xăng. Cách làm này không hề thể hiện sự chu đáo và chỉn chu trong công tác chăm sóc khách hàng mà lại là mánh khóe gian lận trắng trợn. Trước khi bơm bạn nên để ý đến con số khi nhân viên bấm trên máy, có một vài trường hợp cho thấy nhân viên không trả hết về con số 0. Điều này cần lưu ý cẩn thận. Hãy chọn những cây xăng có nhiều tài xế lái xe taxi đổ vì họ trong nghề lái xe lâu năm, họ sẽ biết chọn những cây xăng uy tín. Nếu gặp phải tình huống này, bạn nên đề phòng ngay lập tức và luôn chú ý theo dõi kỹ máy đo xăng.

Hiện vẫn còn một số người sử dụng cách mang theo chai lọ có dung tích chuẩn đi đổ xăng để đảm bảo mua được đúng số lượng xăng. Với chất liệu trong suốt và dung tích cụ thể của can hoặc chai, bạn có thể mang chúng từ nhà đến trạm mua xăng và dễ dàng tính toán được số xăng mình cần nhận được.

2
Nên chú ý khi đi đổ xăng kẻo bị qua mặt. (Ảnh Nguyễn Mạnh)

Thêm một điều nữa, là mỗi loại xe sẽ có loại xăng phù hợp khác nhau. Ví dụ như xe ga thì cần đổ xăng 95 và xe số thì dùng xăng 92. Việc đổ đúng loại xăng cho xe sẽ giúp xe tiết kiệm năng lượng đáng kể. Nếu không đổ đúng loại, xăng sẽ không cháy hết mà tạo ra cặn trong xe khiến xe tốn công suất, tốn xăng hơn.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn