Thứ năm, 18/08/2022

Xác minh hàng trăm cây cổ thụ tập kết gần sân bay Cam Ranh

Thứ ba, 26/07/2022, 17:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Những cây cổ thụ này rất to lớn, có tuổi đời vài chục năm được trồng san sát thành từng khu một. Liệu có phải cây rừng tự nhiên được "hóa phép" về đồng bằng?

Đi dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành, thuộc thôn Thủy Triều (xã Cam Hải Đông, H.Cam Lâm, Khánh Hòa) nhiều người không khỏi ngạc nhiên trước hàng trăm cây cổ thụ được tập kết tại một khu đất rộng hàng ngàn m2 dọc đại lộ vào sân bay Cam Ranh, thuộc Khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh. Theo quan sát, những cây cảnh, cây bóng mát này đều rất to lớn, có tuổi đời vài chục năm được trồng san sát nhau thành từng khu một. Trên đại công trường, một nhóm công nhân cùng với máy móc vẫn đang tiếp tục trồng những cây cổ thụ tiếp theo. 

dsc03198-402
Hàng trăm cây cổ thụ được tập kết tại một khu đất rộng hàng ngàn m2 dọc đại lộ vào sân bay Cam Ranh.

Hàng trăm cây cổ thụ này đã khiến nhiều người đặt câu hỏi, liệu đây có phải cây rừng tự nhiên được "hóa phép" về đồng bằng?

Qua kiểm tra đã xác định tại đây có hơn 500 cây, gồm các loại như: cây da, sộp, xà cừ, muồng đen... thuộc Công ty TNHH sản xuất thương mại Hoàng Khang Bình Thuận (có địa chỉ ở H.Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) do ông Huỳnh Ngọc Sanh làm giám đốc. Những cây cảnh, cây bóng mát này đều rất to lớn, có tuổi đời vài chục năm được trồng san sát nhau thành từng khu một.

dsc03192-9075
Liệu đây có phải cây rừng tự nhiên được "hóa phép" về đồng bằng?

Đoàn kiểm tra đã kiểm kê số cây cổ thụ đang được trồng và yêu cầu doanh nghiệp cung cấp giấy tờ, hồ sơ, số lượng từng loại cây; sau đó đã có biên bản làm việc với doanh nghiệp này. Hầu hết các loại cây cảnh, cây bóng mát được trồng tại khu đất trên được vận chuyển từ các tỉnh: Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Phú Yên về tập kết tại đây. 

Ông Hoàng Trung Sĩ, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm H. Cam Lâm cho biết trên báo chí, vào đầu tháng 6/2022, đội kiểm tra liên ngành của huyện đã tiến hành kiểm tra những cây cổ thụ tại khu đất trên. "Qua kiểm tra, công ty này đã cung cấp đầy đủ hồ sơ lâm sản theo quy định của pháp luật. Chúng tôi cũng đã có báo cáo với UBND H.Cam Lâm về việc này", ông Sĩ cho biết.

dsc03201-6236
Hiện nay số lượng cây vẫn đang tiếp tục được đơn vị này đưa về lên tới cả nghìn cây.

Hạt trưởng Hạt kiểm lâm H. Cam Lâm cũng cho biết thêm, thời gian tới đơn vị sẽ phối hợp với các cơ quan liên ngành tiếp tục kiểm tra doanh nghiệp này để yêu cầu cung cấp hồ sơ những cây tiếp theo vì hiện nay số lượng cây vẫn đang tiếp tục được đơn vị này đưa về lên tới cả nghìn cây.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn