Thứ bảy, 04/12/2021

Vừa mở cửa vài ngày, hàng quán Đà Nẵng lại đóng cửa phòng dịch

Thứ hai, 21/06/2021, 11:20 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau một tháng kiểm soát được COVID-19, nay Đà Nẵng lại xuất hiện nhiều ca mắc mới. Trước tình hình này, chính quyền phải siết chặt biện pháp phòng chống dịch.

1
Hàng quán Đà Nẵng lại đóng cửa phòng dịch

Từ trưa 20/6, các hàng quán tại Đà Nẵng lại đồng loạt dọn dẹp đóng cửa, không phục vụ khách tại chỗ theo chỉ đạo của chính quyền sau khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại.

3
Vừa mở cửa được vài ngày, nhân viên lại xếp bàn ghế và chờ đợi.

Mấy tháng qua các hàng quán đã cố cầm cự, tăng cường bán hàng mang về nhưng cũng không thu được bao nhiêu. Nay mới mở bán mấy ngày, mới tăng thu được một chút thì lại phải đóng cửa. Biết là dịch bệnh nguy hiểm, các quán hàng phải chấp hành chỉ thị của chính quyền, nhưng nếu kéo dài thế này chắc nhiều hàng quán phải trả mặt bằng vì không cầm cự nổi.

Tại các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê… nhân viên tất bật dọn dẹp bàn ghế, quét dọn để đóng cửa trở lại. Bầu không khí khá ảm đạm khi cả người chủ lẫn nhân viên cảm nhận rõ nét sự khó khăn.

7.
Không có du khách tắm biển, những chiếc ghế của hàng quán bên bãi biển cũng không có ai ngồi.

Nhiều quán ăn, quán nhậu, các hàng quán khác cũng lâm vào cảnh dở khóc dở cười, vì mới mở cửa trở lại được mấy ngày, nên nguyên liệu, thịt cá, rau củ vừa nhập về cả chục triệu đồng chưa bán được bao nhiêu đã phải tiếp tục đóng cửa, các chủ quán biết phải giải phóng thế nào để tránh hư hỏng, nhất là đồ tươi sống, chắc chỉ còn cách bán ra chợ.

Tiền lương nhân viên cũng chưa biết tính thế nào vì mới gọi lại mấy ngày, doanh thu vừa đủ trả tiền hàng, điện nước. Người kinh doanh chỉ còn cách hy vọng Đà Nẵng sớm tiêm vắc xin đại trà để các ngành kinh tế hoạt động trở lại.

15
Những chiếc thuyền thúng cũng được kéo lên bờ, để lại một dải biển buồn tênh.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, dải bờ biển tuyệt đẹp chạy dài qua hai quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn những ngày qua vắng lặng, không có du khách ghé thăm, nhiều khách sạn, nhà hàng cửa đóng then cài. Những chương trình du lịch, những lễ hội biển được ngành du lịch Đà Nẵng và các doanh nghiệp dốc hết tâm sức đầu tư giờ chót cũng đã phải dừng lại khi “cơn bão” Covid-19 lần thứ 5 đổ bộ trực tiếp vào đây.

Những ngày căng mình để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, Đà Nẵng gánh chịu những thiệt hại khó đong đếm được, cả một vùng biển vắng hẳn bước chân người. Các tuyến biển ở Đà Nẵng đã được lực lượng chức năng địa phương giăng dây, bố trí lực lượng canh gác để nhắc nhở, không cho người dân xuống biển.

4
Những lều quán bên bãi biển xếp lại gọn gàng, nằm buồn thiu trong gió và nắng mùa hè.

Dọc các bờ biển vắng bóng người dân và du khách. Theo lực lượng làm nhiệm vụ, người dân Đà Nẵng chấp hành nghiêm yêu cầu tạm dừng tắm biển. Trên những bờ cát, hàng trăm ki ốt cũng chịu cảnh tương tự. Những ghế dài, ô xòe, mái lá rực lên vẻ hiu hắt. Vài chủ ki ốt ra dọn dẹp, lau chùi, kiểm đếm và bảo quản tài sản. Nhiều người ngày ngày vẫn ra biển chỉ để ngắm bình minh. Không còn chỗ ngồi tốt như trước, mọi dịch vụ hầu như bị đóng, những chiếc ghế dài gác lên, đệm đã được tháo đi. 

5
Khu vực bãi biển Phước Mỹ (Sơn Trà, Đà Nẵng) vắng lặng.

Trong những suy nghĩ của người dân làm du lịch nơi đây vẫn còn nhiều mong ngóng: mong làm sao dịch bệnh sớm qua đi, để biển Đà Nẵng lúc nào cũng đông khách, mong làm ánh đèn đường lung linh mỗi tối nườm nượp khách du lịch qua lại, những quán hàng, khách sạn lại mở cửa thâu đêm suốt sáng, để khách du lịch đi dạo mát và mở rộng các dịch vụ phục vụ khách.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy