Thứ tư, 25/05/2022

Vụ Tiktoker tố đi thuyền bị chặt chém ở Hội An: Sự thật có chặt chém?

Thứ ba, 19/04/2022, 07:38 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cho rằng đi thuyền bị chặt chém, một Tiktoker đã phản ánh lên mạng xã hội. Tuy nhiên chính quyền địa phương cho rằng không hề có chuyện chặt chém giá đi thuyền.

Những ngày qua, trên TikTok và Facebook lan truyền clip dài hơn 2 phút thuật lại chuyến du lịch ở phố cổ Hội An (Quảng Nam) của một Tiktoker có tên dicungthy. Theo nội dung đoạn clip, du khách này được chào mời đi thuyền với giá 50 nghìn đồng/người nên họ đồng ý.  Người chèo thuyền gợi ý thêm nếu chèo chui qua cầu An Hội để di chuyển lên khu vực Chùa Cầu, du khách phải đóng thêm 50 nghìn đồng. Tổng cộng chuyến đi của hai người là 150 nghìn đồng/2 người. 

du-khach-3-12253431
Đoạn clip nhận được hơn 136 nghìn lượt tương tác, trên 1.600 lượt chia sẻ.

Đáng ra, theo thoả thuận ban đầu thì họ sẽ được đi thuyền tới chùa Cầu. Thế nhưng khi tới nơi, người lái thuyền nói rằng nước lớn và gió to nên không đi được. Lúc này, đôi bạn tạm chấp nhận nhưng sau đó, họ phát hiện rằng các thuyền khác đều đi được bình thường. khi cả hai du khách lên bờ và tiếp tục tản bộ thì liên tục nhận được lời mời đi thuyền của các chủ phương tiện khác và mức giá đưa ra thấp hơn nhiều so với số tiền họ đã bỏ ra để trải nghiệm trước đó (chỉ 30.000 nghìn đồng/người). Bực tức vì bỏ thêm tiền để đi thuyền tham quan Chùa Cầu nhưng không được đáp ứng, Nữ du khách này đã đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội và tố mình bị lừa khi đi thuyền ở Hội An.

Chiều ngày 18/4, trả lời báo chí về vụ việc này, ông Võ Đăng Phong - Phó trưởng Phòng Quản lý Đô thị TP Hội An cho biết qua báo cáo sơ bộ của Đội ghe bơi tự quản phường Minh An, chủ ghe không có hành vi "chặt chém" giá dịch vụ đi thuyền đưa khách tham quan. Ông Phong giải thích, theo quy định mới nhất, từ 1 - 3 khách, chủ thuyền thu 150 nghìn đồng trên mỗi chuyến tham quan kéo dài 15 phút; từ 4 đến 5 người thì thu với giá 200 nghìn đồng.

278418693_162316644471513
Hội An sẽ chấn chỉnh việc loạn giá dịch vụ tham quan bằng thuyền trên sông Hoài.

Điều đáng nói, thời gian qua, một số chủ thuyền tự ý hạ giá để thu hút thêm khách đi thuyền của mình, điều này hoàn toàn sai so với quy định và khiến nhiều du khách so sánh giá và cho rằng những thuyền lấy đúng giá là chặt chém, gây hình ảnh xấu về thuyền du lịch tại Hội An. 

Nói về vấn đề loạn giá này, ông Phong sẽ tăng cường nhắc nhở và chấn chỉnh, đặc biệt là áp dụng đồng giá để bảo đảm quyền lợi cho du khách cũng như các chủ thuyền.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn