Thứ hai, 17/01/2022

Nóng phân lô, bán nền dự án ở vùng chè Lâm Đồng, Bộ Xây dựng vào cuộc

Thứ năm, 02/12/2021, 09:26 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có văn bản hỏa tốc gửi UBND tỉnh Lâm Đồng liên quan đến tình trạng phân lô bán nền dự án ở TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm.

Theo phản ánh của báo chí, có khoảng 100 dự án đã và đang thi công các hạng mục và chào bán rầm rộ. Ở Bảo Lâm, số dự án ít hơn nhưng diện tích dự án lại lớn hơn, nhiều dự án áp sát rừng.

Một số dự án bất động sản trái phép đang được thi công là những dự án có diện tích hơn 10 ha, thậm chí 41 ha (gấp 1,4 lần khu trung tâm Hòa Bình - Đà Lạt), có dự án nằm ngay trong trung tâm thành phố Bảo Lộc.

Theo thống kê, chỉ tính riêng TP Bảo Lộc có khoảng 100 "dự án" bất động sản đang được xây dựng. Trong khi chính quyền TP Bảo Lộc khẳng định trên địa bàn chỉ có 6 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư, thực hiện dự án. Hai trong số 6 dự án đã bị UBND tỉnh Lâm Đồng thu hồi giấy phép vì triển khai chậm tiến độ.

H1b_2_zing
Dự án Khu nghỉ dưỡng Sun Valley Bảo Lộc cạo trọc cả quả đồi để làm dự án bất động sản. Ảnh: Đà Lâm.

Còn tại huyện Bảo Lâm, nhiều “dự án” hoành tráng đã được các chủ đầu tư, nhà phát triển bất động sản quảng cáo rầm rộ. Một số “dự án” đã cạo trọc cả một quả đồi rộng lớn hàng chục hecta để xây biệt thự, nhà liền kế bán cho khách hàng.

Ngoài ra, có tình trạng một số dự án bất động sản thực hiện không đúng quy hoạch, chủ đầu tư xẻ đồi chè để phân lô, bán nền tràn lan thời gian qua, vi phạm nghiêm trọng về kinh doanh bất động sản.

Đến ngày 23/11, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng cho biết sẽ vào cuộc làm rõ phản ánh của các cơ quan báo chí về tình trạng một số “dự án” bất động sản thực hiện không đúng quy hoạch, xẻ đồi chè để phân lô, bán nền tràn lan ở huyện Bảo Lâm thời gian qua. đất được quảng cáo là các “dự án”, thuộc quyền sở hữu của những cá nhân riêng lẻ, sau đó với “chiêu thức” hiến đất làm đường để quảng cáo thành dự án bất động sản.

Kế hoạch thanh tra được thực hiện từ ngày 24/11. Theo Thanh tra tỉnh Lâm Đồng, các "dự án" trên địa bàn huyện Bảo Lâm triển khai khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép, nhưng các công ty bất động sản đã tham gia với hình thức ủy quyền mua bán, phát triển dự án.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn