Thứ bảy, 29/01/2022

Vụ nổ lớn tại Quảng Nam: Nhiều thông tin bất ngờ

Thứ sáu, 03/09/2021, 21:08 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Vợ chồng nạn nhân không xảy ra mâu thuẫn trong những ngày gần đây, tuy nhiên cơ quan chức năng nhận định vụ nổ lớn do chất nổ gây ra.

10
Vụ nổ lớn gây chấn động tại xã Tiên Phong.

Chiều ngày 3/9/2021, cơ quan chức năng thông tin, Lực lượng Công an đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân bị vùi lấp sau vụ nổ lớn xảy ra tại nhà ông Nguyễn Minh (thôn Phường Thuốc, xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) sáng 3/9. Vụ nổ đã khiến căn nhà 2 tầng sập đổ hoàn toàn, một số căn nhà của người dân lân cận bị rơi cửa, nứt do chấn động từ vụ nổ gây nên.

14
Hiện trường vụ nổ lớn.
7
Căn nhà vợ chồng ông M. là nhà cấp bốn nhưng được xây dựng khá kiên cố.

Thời điểm xảy ra vụ nổ, trong nhà có ông M. (SN 1965) và vợ là bà Nguyễn Thị L (SN 1966), các nạn nhân bị vùi lấp trong đống đổ nát.

11
Tất cả mảng tường, cửa, mái nhà lại sập hoàn toàn.

Theo hàng xóm, vợ chồng ông M. không xảy ra mâu thuẫn trong những ngày gần đây. Ngày lễ 2/9, vợ chồng có về quê bà L. ở xã Tiên Lộc (Tiên Phước) để ăn lễ.

Căn nhà vợ chồng ông M. là nhà cấp bốn nhưng được xây dựng khá kiên cố. Vị trí phát ra vụ nổ lớn ban đầu được xác định tại phòng ngủ của hai vợ chồng. Đây là căn phòng được đổ bê tông nên không sập hoàn toàn sau vụ nổ; trong khi đó tất cả mảng tường, cửa, mái nhà lại sập hoàn toàn.

6
Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng phát hiện ra các nạn nhân.

Hàng chục cán bộ, chiến sĩ Công an đã tham gia tìm kiếm các nạn nhân. Đến trưa cùng ngày, thi thể 2 nạn nhân đã được tìm thấy. Trong quá trình khám nghiệm, dọn dẹp hiện trường vụ nổ, cơ quan chức năng phát hiện có rất nhiều kíp nổ, dây cháy chậm.

9
Lực lượng chức năng phát hiện có chất nổ trong hiện trường.
13
Lượng lớn thuốc nổ và kíp nổ được phát hiện.

Theo cơ quan điều tra, nguyên nhân vụ nổ ban đầu được xác định do chất gây nổ gây nên, tuy nhiên do mìn hay do thuốc nổ vẫn còn đang được điều tra. Cơ quan chức năng đang lấy lời khai tất cả người dân sống xung quanh, người trong gia đình cũng như người có quan hệ làm ăn với ông M. để làm rõ nguyên nhân.

Hiện Công an Quảng Nam đang tiếp tục phối hợp với lực lượng quân sự điều tra nguyên nhân vụ nổ.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn