Thứ hai, 05/12/2022

Vì sao tượng Phật trong bệnh viện bị buộc phải di dời?

Thứ ba, 15/11/2022, 21:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Tượng Phật đặt trong khuôn viên bệnh viện bị cho là “chưa đúng vị trí”, nên cơ quan chức năng đã đề xuất di dời đến nơi khác.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh khánh thành vào tháng 4/2022. Công trình có quy mô 700 giường bệnh, xây dựng trên diện tích hơn 16 ha, tổng mức đầu tư khoảng 1.600 tỉ đồng. Cách đây khoảng 2 tháng, trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh có một tượng Phật. Bức tượng cao khoảng 5m, phần đế rộng khoảng 4m2, vị trí đặt phía sau dãy nhà chính của bệnh viện. Không ít người thắc mắc tại sao trong khuôn viên bệnh viện lại xuất hiện bức tượng Phật.

tuong-2259
Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh cho rằng việc đặt tượng Phật không phải là mê tín dị đoan.

Ông Trần Kiến Vũ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh, cho hay tượng Phật này được đặt phía sau nhà chính của bệnh viện, do một hội từ thiện ở tỉnh tặng vào khoảng tháng 9 vừa qua. Ông Vũ cho rằng việc đặt tượng Phật không phải là mê tín dị đoan, mà là nơi để bệnh nhân khi xuất viện có nơi thắp hương, cúng vái. 

Chiều 15/11, ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho biết lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm đối với lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo bệnh viện và báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy. "Phía bệnh viện báo cáo hứa sẽ di dời bức tượng về chùa nhưng tới nay vẫn chưa thực hiện nên tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo. Việc đặt tượng như thế không đúng vị trí, không đúng quy định pháp luật", ông Hẳn khẳng định trên báo chí.

tuong1-8792
Tượng phật đặt bên trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh.

Hiện tại, Hội từ thiện cũng cho biết đang sắp xếp tìm một ngôi chùa để dời tượng Phật ra ngoài, tuy nhiên vẫn chưa tìm được vị trí thích hợp.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h