Thứ hai, 08/08/2022

Vì sao nhiều siêu thị giới hạn số lượng sữa được mua?

Thứ tư, 06/07/2022, 16:21 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Người tiêu dùng bất ngờ khi một số siêu thị ở TP.HCM có tình trạng quầy sữa đang được khuyến mãi nhưng giới hạn số lượng được mua.

Một số người tiêu dùng mới đây cho biết, tại một số siêu thị trên địa bàn TPHCM như Go! quận Gò Vấp, quận Tân Phú (TP.HCM) hay siêu thị Big C Pandora có tình trạng quầy sữa đang được khuyến mãi nhưng giới hạn số lượng được mua.

sua-gioi-han-2566
Mỗi khách hàng được mua 10 bịch sữa 220ml/ngày. ẢNH: TÚ UYÊN

Tại siêu thị Lotte Mart quận Tân Bình, trên kệ hàng mì, sữa bột dành cho trẻ em, sữa nước lác đác vài chỗ trống dán thông báo “Sản phẩm sắp có hàng. Dự kiến ngày có hàng…”

Theo đó, giá sữa tại các siêu thị này giảm giá còn 6.300 đồng/bịch 220ml nhưng siêu thị giới hạn một người chỉ được mua 10 bịch. Trong khi đó nơi đây nhiều ngành hàng đang có chương trình khuyến mãi với giá hấp dẫn.

dut-hang-4423
Nhà cung cấp tạm thời hết hàng. ẢNH: TÚ UYÊN

Đại diện siêu thị Big C Pandora cho biết vì đang bán giá quá tốt, nhà cung cấp chưa kịp giao hàng nên một số mặt hàng sữa bị đứt hàng cục bộ. Siêu thị này cũng đã dán thông báo “Sản phẩm sữa bịch A 220ml đang đứt hàng do nhà cung cấp không giao hàng vì Big C đang bán giá rất rẻ. Chân thành xin lỗi quý khách vì sự bất tiện này. Hãy lựa chọn sản phẩm cùng loại đang rất rẻ.

Còn theo đại diện Lotte Mart, do hệ thống cập nhật nên đơn đặt hàng sản phẩm bị chậm trễ.

Trước đây, vào giai đoạn dịch bệnh căng thẳng, nhiều siêu thị cũng hạn chế số lượng một lần mua với các loại thực phẩm. Theo đại diện Saigon Co.op, lợi dụng việc giá cả siêu thị bình ổn và người dân có nhu cầu cao, một số cá nhân đã đến các siêu thị của hệ thống này gom hàng đem ra ngoài bán để kiếm lợi. Điều này khiến một số mặt hàng bị đứt cục bộ, không bổ sung hàng kịp dẫn đến người có nhu cầu thật sự không mua được hàng.

Cũng với tình trạng đó, như siêu thị MM Mega Market hạn chế số lượng trứng bán cho mỗi khách hàng được người tiêu dùng chia sẻ khá nhiều trong ngày đầu TPHCM thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Hay tại siêu thị BigC Thăng Long giới hạn mỗi khách hàng được mua tối đa 3 vỉ trứng một ngày. Tương tự, siêu thị Aeon Hà Đông thông báo mỗi khách hàng chỉ được mua 30 quả trứng gà một lần.

Mục đích ra thông báo trên, các siêu thị mong muốn khách hàng không nên có tâm lý trữ hàng trong thời điểm hiện tại, vì siêu thị vẫn mở cửa phục vụ khách hàng. Nếu khách hàng mua với số lượng lớn thì sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hàng cục bộ, càng gây hoang mang cho mọi người khi đến mua sắm tại siêu thị. Đặc biệt, việc giới hạn số lượng còn để tránh việc đầu cơ, tích trữ của một số người dân cũng như đảm bảo cơ hội cho nhiều khách hàng được mua sản phẩm.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn