Thứ ba, 04/10/2022

Hàng loạt bác sỹ của Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng bị tước chứng chỉ hành nghề

Thứ sáu, 16/09/2022, 17:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều bác sỹ tại phòng khám này đã lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục, chỉ định sử dụng các dịch vụ cố tình "móc túi" bệnh nhân.

Theo tìm hiểu của báo chí, Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng (địa chỉ 34-36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM) từng là địa chỉ của Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương. Giữa tháng 7/2020, UBND TP.HCM đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương số tiền 340 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 6 tháng; buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động. Chưa đầy 2 tháng sau, vào ngày 11/9/2020 Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng được thành lập tại địa chỉ trên. Người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Đức Phúc. 

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt với Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng (địa chỉ 34-36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM). Trong đó, có nhiều bác sỹ đang hoạt động tại đây bị tước chứng chỉ hành nghề.

p1_163238625033543ee750603ba4a4d1218e6aef94efa32a
Trụ sở Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng.

Trong đó, Bác sĩ Phạm Văn Thuận được xác định có các hành vi vi phạm gồm: Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; Chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì vụ lợi. Hành vi này được xem là cố tình "móc túi" bệnh nhân. Với những sai phạm này, Bác sĩ Phạm Văn Thuận bị phạt số tiền 13 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng.

Mới đây, vào tháng 3/2022, bà Vũ Thị Ngân Hoa, bác sĩ Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng cũng bị xử phạt và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh 3 tháng do có một số vi phạm, trong đó có việc chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì vụ lợi. Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng xử phạt bác sĩ Vũ Thị Ngân Hoa, số tiền 13 triệu đồng, áp dụng hình phạt bổ xung là tước quyền sử dụng sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của bà Hoa trong thời hạn 3 tháng.

Điều đáng nói, Bác sĩ Phạm Văn Thuận cách đây gần 1 năm vào tháng 11/2021, cũng đã bị tước chứng chỉ hành nghề cùng 1 bác sĩ khác tại Phòng khám đa khoa này trong thời hạn 2 tháng.

60b1badd6ec9b0a2a6dc134f_da-khoa-dinh-tien-hoang
Trụ sở Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng.

Ngoài việc nhiều bác sĩ của Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng bị tước chứng chỉ hành nghề, Phòng khám này cũng nhiều lần bị xử phạt về các lỗi như: không đeo biển tên; Không có chữ hoặc biểu tượng "cấm hút thuốc lá" tại địa điểm cấm hút thuốc lá theo quy định của pháp luật; Không đưa nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hằng năm, không đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ.... Trong khi đó, thời gian qua, trên các trang mạng vẫn có nhiều thông tin quảng cáo về Phòng khám đa khoa Đinh Tiền Hoàng là địa chỉ "uy tín và chất lượng" và đặc biệt "chú trọng đến chất lượng đội ngũ bác sĩ".

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn