Thứ hai, 24/01/2022

Vì sao nhà có F0 ở Đà Nẵng bị quây rào sắt?

Thứ ba, 11/01/2022, 09:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hình ảnh rào sắt quây lấy lối ra một ngôi nhà có F0 ở Đà Nẵng khiến nhiều người bán tín bán nghi. Nhưng khi biết được sự thật, nhiều người lại đồng tình.

Ngày 10/1, mạng xã hội xuất hiện bài viết với hình ảnh rào sắt "quây" nhà có người bị cách ly tại phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), Ngôi nhà này số 153 đường Bùi Dương Lịch thuộc tổ 37 (phường Nại Hiên Đông) có người mắc Covid-19.

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, đây là gia đình ông N.T. có vợ bán tại chợ Nại Hiên Đông mắc Covid-19 (diện F0 đã đi cách ly), hiện trong nhà có 4 F1. Sau khi vợ ông T. mắc Covid-19 được đưa đi điều trị, địa phương đã tổ chức các ly các F1 của gia đình tại nhà. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cách ly có người không tuân thủ cách ly theo quy định.  Những ngày trước, lực lượng phòng chống dịch của Phường căng dây mềm với nhà ông T. nhưng những thành viên trong gia đình ông này không tuân thủ quy định mà tự ý đi ra ngoài dù được nhắc nhở nhiều lần. Thấy vậy, người dân sống xung quanh ai cũng lo ngại.

1

Để hạn chế và áp dụng biện pháp cách ly đạt hiệu quả, chính quyền địa phương đã phải áp dụng như vậy. 

Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông Cao Đình Hải cho biết: “Vì không có lực lượng giám sát như trước đây nên ý thức của người dân đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện cách ly tại nhà. Những ngày qua, số ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng đang có xu hướng tăng trở lại.  Đây là trường hợp đặc biệt mà địa phương phải áp dụng biện pháp cách ly khác với các trường hợp khác. Địa phương buộc phải sử dụng biện pháp mạnh là rào sắt để chắn trước cửa nhà này. Đây là trường hợp duy nhất phải thực hiện như thế”.

Việc không tuân thủ yêu cầu cách ly, gây tâm lý hoang mang cho người dân xung quanh khiến chính quyền địa phương buộc phải dùng “biện pháp mạnh” là rào sắt quây lối đi. Điều này đã được nhiều người dân ủng hộ.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn