Thứ hai, 28/11/2022

Vì sao Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn bị khởi tố

Thứ bảy, 12/11/2022, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Liên quan tới xét nghiệm Covid-19, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn bị khởi tố với việc trục lợi tử xét nghiệm cho người dân.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ ngày 21/8 đến 15/10/2021, Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn được giao phòng, chống dịch, bệnh truyền nhiễm. Trong đó có nhiệm vụ lấy mẫu, thu tiền xét nghiệm Covid-19 để gửi đến các trung tâm có chức năng xét nghiệm.

Từ ngày 21/8/2021 đến ngày 15/10/2021, ông Thiệp với vai trò là giám đốc trung tâm này, chỉ đạo nhân viên và một số người ngoài trung tâm thực hiện lấy mẫu đơn của các đối tượng bắt buộc (có thu phí) thu tiền xét nghiệm PCR với giá 720.000 đồng/mẫu. Đối với mẫu đôi là 900.000 đồng/mẫu/2 người (không làm xét nghiệm gộp 3,4,5). 

Cơ quan công an cho rằng sau khi lấy mẫu, ông Thiệp đã chỉ đạo chuyển mẫu đến Công ty CP nghiên cứu khoa học xét nghiệm công nghệ cao Hợp Lực để thực hiện xét nghiệm theo mẫu gộp mẫu 5 (nếu còn dư thì xét nghiệm theo số dư) để hưởng lợi.

Quá trình điều tra, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn khai nhận việc thực hiện hành vi trên là nhằm mục đích để tạo thêm việc làm, thu nhập cho bản thân và những người liên quan.

bicannguyenvanthiep_jczo
Ông Nguyễn Văn Thiệp, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Thanh Hóa) đề nghị các bị hại - những người được lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 15/8 đến 16/10/2021 tại Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn - liên hệ với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa để phối hợp, phục vụ công tác điều tra.

Chiều 11/11, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Thiệp về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h