Chủ nhật, 29/01/2023

Vì sao Giám đốc CTCP Sách và Thiết bị giáo dục Hà Nội bị bắt?

Thứ năm, 22/09/2022, 13:31 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thông đồng với các đồng phạm lập chứng từ mua bán, đẩy giá thiết bị giáo dục lên gấp nhiều lần, Giám đốc Công ty cổ phần Sách Hà Nội bị khởi tố, bắt giam.

Ngày 21/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở đối với Vũ Tất Triều về hành vi "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo Cơ quan điều tra, Vũ Tất Triều (SN 1984, trú tại phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) là cựu Giám đốc CTCP Sách và Thiết bị giáo dục Hà Nội. Lợi dụng việc thực hiện hợp đồng cung cấp trang thiết bị giáo dục cho các đơn vị trên địa bàn huyện Việt Yên và Lục Nam, Triều đã có hành vi thông đồng với các đồng phạm khác để lập chứng từ mua bán hàng hóa lòng vòng, đẩy giá thiết bị giáo dục lên gấp nhiều lần, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước nhiều tỉ đồng.

5443_Vu_Tat_Trieu-1663760008124
Các bị can trong vụ án có hành vi thông đồng gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước nhiều tỉ đồng.

Cũng liên quan đến vụ án này, trước đó, Công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố 8 bị can. Trong đó, một số người là cựu lãnh đạo, cán bộ Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Việt Yên, huyện Lục Nam và giám đốc doanh nghiệp ở tỉnh Thái Nguyên.

Kết quả điều tra xác định 9 bị can đã có hành vi thông đồng, chia nhỏ dự án, chia nhỏ gói thầu để chỉ định thầu. Bên cạnh đó, những đối tượng này còn lập chứng từ mua bán hàng hóa lòng vòng để đẩy giá thiết bị giáo dục cao gấp 3-5 lần, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước.

Hàng hóa mua sắm trong các gói thầu chủ yếu là đồ điện tử có nguồn gốc nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h