Thứ tư, 20/10/2021

Vì sao bệnh viện C Đà Nẵng thu phí xét nghiệm khi tiêm vắc xin?

Thứ tư, 29/09/2021, 10:40 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều người thắc mắc khi bệnh viện C Đà Nẵng thu phí xét nghiệm khi tiêm vắc xin trong khi các bệnh viện khác thì không thu.

Những ngày vừa qua, nhiều người dân và các doanh nghiệp khi có người đến tiêm vắc xin tại bệnh viện C Đà Nẵng đã phái mất tiền phí xét nghiệm là 238.000đ/lần. Trong khi đó, các bệnh viện khác cũng tiêm vắc xin là Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Đà Nẵng lại được miễn phí hoàn toàn.

1
Bệnh viện C Đà Nẵng là bệnh viện luôn đi đầu trong công tác phòng chống dịch.

Nói về vấn đề này, bệnh viện C Đà Nẵng cho biết, đúng là có việc thu phí xét nghiệm với những người đến bệnh viện này tiêm vắc xin. Tuy nhiên, bệnh viện này đã làm đúng với quy định phòng chống dịch của Bộ Y Tế.

Theo đó, Bộ Y tế chỉ đạo phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thu dung, điều trị bệnh nên người ở ngoài vào bệnh viện bắt buộc phải test, kết quả âm tính mới được phép, và điều này được thực hiện với tất cả nhân viên, người nhà bệnh nhân. Việc thu phí xét nghiệm là do bệnh viện C Đà Nẵng tự chủ về kinh tế, cũng như kinh phí trong khi đó các bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Đà Nẵng được nhận các bộ test của Sở Y tế cấp miễn phí bằng kinh phí của UBND TP Đà Nẵng, do đó các bệnh viện này sẽ miễn phí xét nghiệm cho người đến tiêm.

2
Việc thu phí xét nghiệm là do bệnh viện này không được hỗ trợ miễn phí các bộ test của Sở Y tế Đà Nẵng.

Bệnh viện C Đà Nẵng cho biết, đơn vị này cũng tính phương án giảm tối đa chi phí xét nghiệm cho người đến xét nghiệm khi tiêm vắc xin bằng cách xét nghiệm gộp, chỉ thu 125 nghìn đồng/trường hợp thay vì 238 nghìn đồng/trường hợp.

Theo VnMedia.vn Copy