Thứ ba, 07/12/2021

Bệnh nhân đột ngột tử vong khi mổ viêm xoang ở BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình

Thứ tư, 27/10/2021, 20:17 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bệnh nhân đến BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình mổ viêm xoang, nhưng chỉ ít giờ sau người nhà nhận được hung tin bệnh nhân này đã tử vong tại bệnh viện.

Một sự việc hy hữu vừa xảy ra tại  BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình khi một ca tử vong vừa diễn ra sau khi bệnh nhân tìm tới bệnh viện này để khám và mổ viêm xoang.

Theo anh L.V.T (trú tại tổ 2, phường Kỳ Sơn, TP Hòa Bình, Hòa Bình) cho biết, sáng nay 27/10 bố anh là ông L.V.P (SN 1963, trú tại địa chỉ trên) đang khỏe mạnh bình thường, nhưng khi ông P. đến Bệnh viện đa khoa Hòa Bình để mổ nội soi viêm xoang, thì vài tiếng sau người nhà nhận được hung tin ông đã tử vong.

4
Bệnh nhân tìm tới BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình để khám và mổ viêm xoang đã tử vong.

Anh T. cùng người thân yêu cầu bệnh viện phải làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân, đồng thời phải có lời giải thích rõ ràng về sự việc trên. Gia đình đã nhận được lời giải thích của phía bệnh viện rằng đó là "tai biến y khoa". Tuy nhiên, phía gia đình nạn nhân không đồng ý với sự giải thích này và yêu cầu phải có những câu trả lời cụ thể.

Hiện tại, vụ việc đã được Ban giám đốc bệnh viện và Sở Y tế Hòa Bình tiếp nhận, tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới cái chết hy hữu này.

Trước đó, cũng có nhiều vụ việc bệnh nhân khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình cũng gặp những tai biến nghiêm trọng dẫn tới tử vong. Như trường hợp cuối năm 2017, một sản phụ 27 tuổi sau khi mổ bắt thai đã tử vong. Bệnh viện này cũng vừa xảy ra vụ chạy thận ở Hòa Bình khiến 8 người tử vong. Trước đó vào năm 2014, cháu bé 32 tháng tuổi cũng đã bị chết bất thường khi điều trị tại bệnh viện này.

Chưa hết, đã có rất nhiều lùm xùm tại bệnh viện này như việc 5 nhân viên y tế làm việc tại BVĐK tỉnh Hòa Bình đang có hành vi tuồn thuốc BHYT trong BV để bán ra ngoài đã bị bắt quả tang và khởi tố vào năm 2018.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy