Thứ sáu, 09/12/2022

Vi phạm quảng cáo, TPBVSK Extra-Cal và An linh đan bị cảnh cáo

Thứ sáu, 28/10/2022, 15:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng nên thận trọng khi mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Extra-Cal và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe An linh đan.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đưa ra khuyến cáo tới người tiêu dùng nên thận trọng khi mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Extra-Cal và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe An linh đan.

20221028103950-51extra-cal
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Extra-Cal.

Trong thời gian vừa qua trên các sàn giao dịch thương mại điện tử và trang thương mại điện tử liên tục quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Extra-Cal và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe An linh đan. Tuy nhiên, các quảng cáo này đã vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.  “Quảng cáo không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định, quảng cáo khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung”, Cục thông tin.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Extra-Cal và An linh đan do Công ty TNHH Dược phẩm Extra (ở hường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

c45d5465456c4d9da0dee2da0b4b7c26
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe An linh đan.

Cùng với các sản phẩm này, Cục An toàn thực phẩm, cũng phát đi cảnh báo về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Golden Gen vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo. Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, sản phẩm này do Công ty Cổ phần Mon Group Việt Nam (ở phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Sản phẩm được quảng cáo rầm rộ ở một địa chỉ facebook có tên: “Siro trí não Golden Gen chính hãng”. Theo quảng cáo, “chỉ 2 gói Golden Gen mỗi ngày, con học nhanh, nhớ lâu, học tập trung…” và được chào bán với giá 500 nghìn đồng/hộp.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật để quyết định mua và sử dụng sản phẩm vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h