Thứ sáu, 09/12/2022

Vé máy bay tết giá cao, vé tàu giảm và nhiều khuyến mãi

Chủ nhật, 23/10/2022, 20:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Với mức giá 6-10 triệu đồng/vé, vé máy bay tết năm nay đang ở mức rất cao. Trong khi vé tàu lại có nhiều khuyến mãi cho hành khách.

Vé máy bay Tết đang được nhiều người quan tâm vì chỉ còn 3 tháng nữa là đến dịp lễ quan trọng nhất trong năm. Mở bán sớm, vé Tết đắt gấp nhiều lần vé ngày thường. Các đường bay từ TP.HCM đến Đà Nẵng, Huế, Quảng Bình, Hà Nội, Hải Phòng đều có giá 6-10 triệu đồng.

ve-may-bay-tet-1639099627
Vé máy bay tết đang được bán với giá khá cao, gấp nhiều lần ngày thường.

Cụ thể, chặng TP.HCM - Hà Nội nếu bay với Vietjet Air, khách hàng phải trả 5,2-5,6 triệu đồng/chuyến khứ hồi. Nếu bay với Bamboo Airways và Vietnam Airlines, con số phải trả là 6-8,4 triệu đồng. Mức giá này cao gấp 3-5 lần giá thông thường. Chặng TP.HCM - Đà Nẵng có giá khoảng 4,6 triệu đồng khi bay với Vietjet Air. Các chuyến bay của Vietnam Airlines, Vietravel Airlines và Bamboo Airways ở mức 4,8-7,5 triệu đồng. Hành khách từ TP.HCM về Huế có các chuyến bay của Vietjet Air, Vietnam Airlines và Bamboo Airways có giá 4,6-4,9 triệu đồng. Ngoài ra, Vietnam Airlines còn có các chuyến bay với giá 7,2-7,5 triệu đồng. 

Chặng TP.HCM - Quảng Bình, 3 hãng Vietjet Air, Vietnam Airlines và Bamboo Airway đều có các chuyến bay với giá vé 4,7-6,2 triệu đồng. Đặc biệt, Vietnam Airlines có những chuyến bay với giá 7-10 triệu đồng nhưng khách hàng phải quá cảnh ở 1-2 địa điểm. Các chuyến bay khứ hồi TP.HCM – Vinh bay với Vietjet Air, giá vé máy bay khách hàng phải trả 6,5-6-7 triệu đồng. Con số này nếu bay với Bamboo Airway và Vietnam Airlines là 7-10 triệu đồng.

Chặng TP.HCM - Hải Phòng cũng ghi nhận mức giá vé máy bay rất cao. Trong đó, vé của Vietjet Air có giá 6,8 triệu đồng, Bamboo Airway và Vietnam Airlines có giá 7-11 triệu đồng. Hy hữu hơn, một số chuyến bay của Vietnam Airlines, khách hàng phải bay từ TP.HCM ra Hà Nội rồi bay ngược trở lại Đà Nẵng.

Ở chiều ngược lại, có nhiều vé rất rẻ. Đơn cử như ngày 28 Tết, vé tàu chặng TP.HCM - Hải Phòng có giá 3,5 triệu đồng nhưng ở chiều ngược lại, giá vé chỉ 700.000 đồng. Tương tự, chặng TP.HCM - Hà Nội cũng đắt đỏ ở chiều đi nhưng lại rất rẻ ở chiều về.

Các chuyên gia lý giải giá vé máy bay tết cao là do các chuyến bay dịp cao điểm của các hãng hàng không bị “lệch đầu”. Tức là, có một chiều bay khách có nhu cầu rất lớn, còn chiều ngược lại có nhu cầu rất thấp. Do vậy, mức giá các chuyến bay có thể cao hơn thường lệ để đảm bảo hiệu quả chi phí, bù đắp chiều bay "rỗng" hoặc không đủ khách.

tau-tet-16662551118371907
Giá vé tàu cao nhất ngày cao điểm khoảng 2,7 triệu đồng, thấp nhất là hơn 1,3 triệu đồng/vé tùy chặng.

Trong khi đó, ngành đường sắt cũng mở bán hơn 176.000 vé tàu Tết Quý Mão 2023 vào ngày 25-10. Do giá nhiên liệu tăng nên giá vé đi tàu trong thời gian cao điểm Tết Quý Mão tăng 1-6% (bình quân 4,5%) so với dịp Tết năm trước. Giá vé cao nhất ngày cao điểm khoảng 2,7 triệu đồng, thấp nhất là hơn 1,3 triệu đồng/vé tùy chặng. 

Trong thời gian cao điểm Tết (chiều từ TP.HCM đi Hà Nội trước Tết, chiều Hà Nội đi TP.HCM sau Tết), công ty có nhiều chính sách giảm giá vé cho khách đi tàu. Hành khách mua vé trong thời gian 10 ngày đầu tiên bán vé Tết được giảm 5-10%. Giảm 3% giá vé cho các đoàn tàu xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 20-1-2023 (tức ngày 29 tháng chạp) và đi từ 1.000km trở lên.

Đối với chiều rỗng (chiều Hà Nội - TP.HCM trước Tết và chiều TP.HCM - Hà Nội và ngược lại sau Tết), giá vé tàu giảm 6-17% so với năm ngoái. Sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề trong thời gian từ ngày 9/1 đến 28/2/2023 sẽ được giảm 20%.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h