Thứ năm, 29/09/2022

Vé máy bay dịp lễ 2/9 đắt đỏ

Chủ nhật, 21/08/2022, 15:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Giá vé máy bay dịp nghỉ lễ 2/9 tăng hàng triệu đồng. Nhiều đại lý đã bán từ đầu tháng 8, giá vé dịp này đã tăng cao hơn ngày thường 1-2,5 triệu đồng/chặng.

Dịp lễ 2/9 kéo dài 4 ngày khiến nhu cầu di chuyển của khách hàng tăng cao. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch lữ hành kích cầu, lập tour thu hút khách, nhưng trước tình trạng giá vé máy bay dịp này khá cao, không ít du khách phải cân nhắc việc có tour phải bay bằng hàng không.

Trong giai đoạn từ 31/8 đến 4/9, nhiều đường bay có nhu cầu cao trong giai đoạn này là trục Hà Nội - TP HCM…, các đường bay kết nối đến các điểm du lịch nổi tiếng như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Lạt, Đà Nẵng… cũng sốt vé. Theo các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, vé máy bay từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh trong kỳ nghỉ 2/9 năm nay của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietravel Airlines, Bamboo Airlines, Vietjet Air có giá đắt hơn ngày thường hàng triệu đồng/vé.

mqdefault
Vé máy bay dịp lễ 2/9 đắt đỏ.

Giá vé máy bay cụ thể, chặng TP.HCM - Hà Nội có giá 3 triệu đồng nếu bay với Vietjet Air. Hành khách bay với Vietnam Airlines và Bamboo Airways phải trả 3-3,7 triệu đồng. Mức giá này cao hơn ngày thường 1,3-2 triệu đồng. Chặng TP.HCM - Đà Nẵng ghi nhận mức giá 3-3,2 triệu đồng (Vietjet Air), 3,5-4,1triệu đồng (Vietnam Airlines), 3,7-4,2 triệu đồng (Bamboo Airways). So với giá vé đặt trước thời điểm đầu tháng 8, giá vé máy bay đã tăng thêm khoảng 700.000 đồng.

Hành khách từ Hà Nội đi Đà Nẵng phải trả 2,6-2,9 triệu đồng nếu bay với Vietjet Air. Số tiền này là 3-3,6 triệu đồng nếu bay với Bamboo Airways và Vietnam Airlines. Nếu bay đến Phú Quốc, hành khách khởi hành từ TP.HCM phải trả mức giá 2,6-3,2 triệu ở tất cả các hãng. Nếu đi từ Hà Nội, giá vé khứ hồi chặng này là 3-4,8 triệu đồng. Mức giá này đắt gấp đôi so với những ngày trước và sau lễ.

Đối với chặng bay có đến điểm du lịch Phú Quốc cũng đang tăng giá cao hơn ngày thường từ 400.000 - 500.000 đồng/vé. Chặng bay Hà Nội - Phú Quốc bay Vietjet Air, hành khách phải bỏ khoảng 3 triệu đồng/vé khứ hồi, bay Bamboo Airways và Vietnam Airlines phải trả từ 3,5 - 4,2 triệu đồng/vé khứ hồi. Chặng TP Hồ Chí Minh - Phú Quốc, hành khách cũng phải trả đến 2,2 - 3,2 triệu đồng/vé khứ hồi. Các chặng bay khác đến điểm du lịch Tây Nguyên, như giá vé máy bay đến Đà Lạt cũng trong tình trạng tương tự: Bay khứ hồi Hà Nội - Đà Lạt đi ngày 1/9 về ngày 4/9 của Vietjet Air, Bamboo Airways, Vietnam Airlines dao động từ 4,2 - 5 triệu đồng/vé khứ hồi…

hang-khong-2-165045370126
Các hãng hàng không tăng tải để phục vụ nhu cầu tăng cao dịp lễ 2/9.

Trước thực tế giá vé máy bay dịp nghỉ lễ 2/9 tăng cao, lại sát ngày khai giảng năm học mới 2022 – 2023, nên nhiều gia đình cũng đang cân nhắc việc đi du lịch xa bằng đường hàng không. Thay vào đó là lựa chọn các tour ngắn ngày bằng đường bộ hoặc đặt hẳn tour nước ngoài đi Thái Lan, Singapore, Malaysia… vì các quốc gia này không yêu cầu visa.

Không ít doanh nghiệp du lịch lữ hành cũng dự báo, giá vé có thể "hạ nhiệt" vào những ngày sát kỳ nghỉ lễ, khi các các hãng hàng không nội địa tăng tần suất bay hàng ngày, bay đêm. Vì vậy, để thu hút du khách, các doanh nghiệp du lịch đang xây dựng các chính sách, chương trình khuyến mại, giảm giá từ 10 - 15% giá tuor.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h