Thứ năm, 07/07/2022

Vé chợ đen xem trận chung kết bóng đá nam SEA games đội giá cực khủng

Thứ sáu, 20/05/2022, 20:58 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trên nhiều nhóm, hội kín, vé chợ đen trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - U23 Thái Lan được rao bán đến hàng chục triệu đồng/đôi.

Trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ diễn ra lúc 19h ngày 22-5 trên sân vận động Mỹ Đình. Trước đó lúc 16h là trận tranh huy chương đồng cũng diễn ra trên sân Mỹ Đình giữa U23 Malaysia - U23 Indonesia.

Quyền phân phối vé trận chung kết, tranh huy chương đồng môn bóng đá nam SEA Games 31 thuộc ban tổ chức đại hội. Do hai trận thi đấu trên cùng một sân nên tấm vé vào theo dõi trận tranh huy chương đồng và trận chung kết chỉ có một. Ai sở hữu vé này có thể xem cả hai trận đấu. Hàng vạn cổ động viên đang tìm mọi cách để sở hữu tấm vé vào sân Mỹ Đình xem trận chung kết bóng đá nam giữa đội tuyển U23 Việt Nam - U23 Thái Lan. Dù vậy, ban tổ chức thông báo vé đã bán hết.

Ve1
Số vé mời cũng được tuồn ra chợ đen và bán giá 14 triệu đồng/cặp.

Ban tổ chức SEA Games 31 chỉ bán 20.000 vé cho người hâm mộ trên hệ thống online. Số vé còn lại khoảng 20.000 vé, ban tổ chức đại hội không bán mà in vé mời.

Đêm 19/5, ngay sau khi đội tuyển U23 Việt Nam đánh bại Malaysia để giành quyền vào chơi trận chung kết, "cơn sốt" vé bắt đầu lên cao. Đến thời điểm này, làm sao để sở hữu được tấm vé vào sân Mỹ Đình tối 22-5 là câu chuyện không đơn giản do vé bán đã hết từ lâu. Việc săn lùng vé mời do ban tổ chức đại hội phân phối lại càng trở nên khó khăn.

Nếu như trước khi trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31 giữa chủ nhà Việt Nam và U23 Malaysia diễn ra giá vé chợ đen ở mức 3-4 triệu đồng/cặp, thì ngay sau chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang Seo tối 19/5 tại Việt Trì, vé trận chung kết được đẩy lên cao tới đỉnh điểm. Trên nhiều nhóm, hội kín, vé chợ đen trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - U23 Thái Lan được rao bán đến hàng chục triệu đồng/đôi.

img-bgt-2021-ve-chung-ket
Trên mạng xã hội, giá vé trận chung kết giữa U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan được rao bán tới 16 triệu đồng/cặp.

Trên mạng xã hội, giá vé trận chung kết giữa U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan được rao bán tới 16 triệu đồng/cặp. Những cặp vé không thực sự đẹp của khán đài A hay B được rao với giá 14 triệu đồng. Các vé khán đài C và D cũng ở mức giá "cắt cổ", gấp 10 lần giá gốc.

Vé trận chung kết có hai mệnh giá là 300.000 đồng và 500.000 đồng. Như vậy, với mức giá gốc cao nhất là 1 triệu đồng/cặp, vé chợ đen được "thổi giá" gấp 16 lần. Cá biệt, có trường hợp phe vé rao bán vé tầng 2 khán đài A giá là 22 triệu đồng/cặp, còn tầng 5 là 18 triệu/ cặp. Người này cho biết giá ai cũng bán vậy và không hạ được nữa.

Thời điểm hiện tại, nhiều người cho biết rất khó để có thể sở hữu được một cặp vé bởi chủ yếu là vé mời và đã phát hết, nếu muốn mua chỉ có thể tìm ở chợ đen nhưng giá rất "chat". 

Các vé bán ra chủ yếu là vé mã QR do ban tổ chức mở bán, nay được bán lại. Ngoài ra lượng nhỏ là các vé giấy thuộc diện vé mời. Thay vì xếp hàng lấy vé giấy như trước đây, mỗi người mua được cung cấp mã QR, tương ứng với một vị trí chỗ ngồi định danh trên sân Mỹ Đình. Trên vé cũng đã quy định mỗi vé chỉ được quẹt hợp lệ 1 lần tại cổng kiểm soát để có thể vào sân.

Ve-3
Các phe vé hoạt động rất tích cực trước khu vực sân Mỹ Đình ngày 20/5.

Cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân mua lại vé nên cẩn trọng, đề phòng tình trạng “cò” sẽ bán một mã QR cho nhiều người.

Hiện, giá vé xem trận chung kết U23 Việt Nam – U23 Thái Lan vẫn đang được dân phe vé "hét giá" nhộn nhịp trên các hội nhóm và rất có thể sẽ tiếp tục tăng tới trước trận đấu ít giờ. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn