Thứ sáu, 09/12/2022

Uống sữa, hàng loạt học sinh phải nhập viện nghi ngộ độc

Thứ sáu, 25/11/2022, 20:15 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều học sinh lớp 3 tại Tiền Giang phải nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc sau khi uống sữa vào buổi chiều tại trường.

Chiều 25/11, hơn 650 học sinh của Trường tiểu học Nguyễn Trãi (phường 7, TP.Mỹ Tho) sau khi uống sữa do bếp ăn tại trường tổ chức thì có 14 em học sinh khối lớp 3 phải nhập viện. Ban Giám hiệu nhà trường phát hiện sự việc khẩn trương đưa các em này đến Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang khám, điều trị. 

z3910127298665_1cbe3e7906
Trường tiểu học nơi xảy ra vụ việc.

Các em có các triệu chứng như: nôn ói, đau bụng. Nhà trường cho biết buổi sáng các em được ăn món bò kho bánh mì, buổi chiều thì uống sữa. Loại sữa này do một doanh nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh cung ứng cho bếp ăn. Khi uống sữa một số em học sinh đã phát hiện sữa bị chua, do đó nguy cơ xảy ra tình trạng này có thể do sữa “có vấn đề"

z3910143471366_07a5ff413e
Nhiều học sinh nghi vấn ngộ độc sau khi uống sữa tại trường. Ảnh Mỹ Tho

Đến cuối buổi chiều nay, còn 6 em chưa giảm các triệu chứng trên phải nằm lại để truyền dịch, 8 em khác đã ổn định sức khỏe được phụ huynh đón về nhà. Theo bác sĩ Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang, 6 em còn lại cũng được xuất viện trong tối 25/11.

Về nguyên nhân cơ quan chức năng chưa thể khẳng định, các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục điều tra làm rõ. Vì các bếp ăn đều có lưu mẫu, các loại sữa cung cấp đều phải lưu mẫu để kiểm tra. Việc kiểm nghiệm xác định nguyên nhân gây ra vụ nghi vấn ngộ độc khi uống sữa này cần được khẩn trương làm rõ.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h