Thứ ba, 07/12/2021

Tượng mini bỗng thành quà tặng hot ngày 20/10

Thứ tư, 20/10/2021, 07:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đa số khách hàng khi đến với dịch vụ làm tượng mini này thường là đặt làm quà tặng bạn bè, người thân gia đình, trở thành món quà 20/10 được nhiều người lựa chọn.

Thị trường quà tặng năm nay có sự độc đáo, mới lạ hơn, đặc biệt nhằm kích thích mua sắm, năm nay nhiều đơn vị tung các sản phẩm "độc" như tranh in vào đồ gốm, tượng mini được các họa sĩ chế tác theo ảnh do khách gửi đến. 

Tượng mini bằng nhựa ABS giống người thật là món quà độc đáo được nhiều khách đặt tặng vợ, bạn gái dịp 20/10. Tùy vào độ khó và kích thước, mỗi món có giá từ vài trăm đến 1-2 triệu đồng. Hai cách phổ biến để khách hàng chọn lựa là đặt tượng theo mẫu của cửa hàng (chỉ thay đổi gương mặt), hoặc khách tự đưa mẫu mình muốn.

2
Tượng mini bỗng thành quà tặng hot ngày 20/10.

Thông thường, một sản phẩm tượng người sẽ có kích thước từ 15 - 20 cm. Trong đó, vật liệu chế tác tượng sẽ là nhựa nguyên sinh ABS và sơn mầu Acrilic Vllejo. Khi những bức tượng thô ra đời sẽ được tô màu đa dạng từ da, tóc, mắt, môi cho đến quần áo, giày dép, phụ kiện.

Với những xưởng chế tác tượng mini, thì khó nhất khi làm tượng người là phải làm cho giống thật nên việc tạo khuôn mặt, nhất là đôi mắt rất tốn thời gian. Vì thế, mỗi khi khách gửi ảnh, các chủ xưởng hoặc thợ đều nhắn mọi người chọn hình rõ mặt, rõ người, còn mẫu dáng nào thì người thợ có thể sáng tạo được. Điều khiến bức tượng trở nên đắt giá nhất không phải ở nguyên liệu mà nằm ở khâu chế tác. Vì muốn làm ra một bức tượng phải trải qua rất nhiều công đoạn, trong đó, sự khéo léo, thẩm mỹ của người thợ là yếu tố hàng đầu.

Thông thường, hoạ sĩ dựa vào ảnh tạc tượng thô, nếu khách chưa ưng hoạ sĩ sẽ sửa, khách duyệt tượng thô xong hoạ sĩ sẽ vẽ màu, trong đó mắt là phần quan trọng nhất để truyền tải thần thái và vẽ đẹp của nhân vật. 

1
Những bức tượng giống nguwoiuf thật từ da, tóc, mắt, môi cho đến quần áo, giày dép, phụ kiện...

Một chủ cơ sở chế tác tượng mini ở Hà Nội cho biết: “Sửa đi sửa lại nhiều lần là chuyện bình thường vì tiêu chí là phải thể hiện được đầy đủ, chi tiết thần thái, cái riêng nhất của người đó. Chúng tôi cũng có thể gửi khách xem tượng đồ họa 3D qua email. Sau khi hoàn thành, chúng tôi đóng gói và gửi cho khách qua đường bưu điện nếu ở xa, hoặc khác sẽ đến nhận trực tiếp”.

Đa số khách hàng khi đến với dịch vụ này thường là đặt làm quà tặng bạn bè, người thân trong gia đình. Do đó các tư thế của nhân vật thường cũng vui vui, có dấu ấn kỷ niệm. Các cặp tình nhân còn biến tấu thêm cả hình ảnh bị chó đuổi theo, cùng ngồi xe hơi... Nhiều gia đình thậm chí còn làm tượng cả nhà, từ 10-12 người, nền phía sau cũng được mô phỏng hệt như ngôi nhà mà cả gia đình đang ở...

Những bức tượng mini kích thước chỉ 15 - 20 cm nhưng khắc họa rất chi tiết thần thái, nét mặt đang trở thành món quà 20/10 được nhiều người lựa chọn trong thời điểm này. Có những cơ sở chế tác tượng mini tại Hà Nội đã nhận được lượng đơn hàng gấp đôi ngày thường.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy