Thứ năm, 02/12/2021

Trong 4 ngày, Quảng Nam phát hiện hơn 100 ca nhiễm mới

Chủ nhật, 17/10/2021, 07:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Từ ngày 12 đến 16/10, huyện Phước Sơn (Quảng Nam) phát hiện 119 ca nhiễm mới. Ngành tế địa phương phát hiện thêm hàng chục học sinh và giáo viên nhiễm Covid-19.

Ngày 16/10, Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết huyện miền núi Phước Sơn (Quảng Nam) phát hiện 119 ca nhiễm mới với Covid-19. Trong đó, có 67 ca bệnh tại huyện Phước Sơn, tập trung tại các xã: Phước Chánh: 29 ca, Phước Lộc: 24 ca, Phước Công: 14 ca và 4 ca bệnh ghi nhận tại thị trấn Thạnh Mỹ (huyện Nam Giang) là đối tượng có yếu tố dịch tễ về từ xã Phước Chánh (huyện Phước Sơn). Đặc biệt, có 66 ca bệnh lấy mẫu phát hiện tại cộng đồng và 1 ca bệnh là đối tượng đã được giám sát, cách ly. Ổ dịch ở Phước Sơn bùng phát liên quan đến bệnh nhân H.T.N. (18 tuổi, trú xã Phước Chánh, huyện Phước Sơn; công nhân của một công ty tại khu công nghiệp Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam), chưa rõ nguồn lây.

1
Các ca nghi nhiễm được đưa đến BV Phạm Ngọc Thạch, huyện Phước Sơn để kiểm tra và cách ly.

Qua test nhanh các thành viên trong gia đình N., lực lượng y tế phát hiện em ruột của bệnh nhân là H.T.N.M. (học sinh lớp 8, trường Phổ thông Dân tộc bán trú và THCS Phước Chánh) và một người hàng xóm của N. dương tính nCoV.

Tiếp tục mở rộng đối tượng xét nghiệm với học sinh, giáo viên tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú và THCS Phước Chánh, ngành tế địa phương phát hiện thêm hàng chục học sinh và giáo viên dương tính  với Covid-19.

2
Học sinh, giáo viên tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú và THCS Phước Chánh.

Như vậy, chỉ trong vòng 5 ngày (từ ngày 12/10 đến ngày 16/10) 2 huyện Phước Sơn và Nam Giang ghi nhận 123 ca mắc COVID-19 (Phước Sơn: 119 ca, Nam Giang: 4 ca).

Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn Lê Quang Trung cho biết huyện đã chỉ đạo các ngành có phương án chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu cho người dân; đồng thời khẩn trương truy vết, tiến hành cách ly và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

3
Huyện Phước Sơn khẩn trương truy vết, tiến hành cách ly và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Hiện tỉnh Quảng Nam đã trở lại trạng thái “bình thường mới”; đảm bảo thực hiện mục tiêu kép, vừa sẵn sàng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ 6h ngày 6/9. Tuy nhiên, với chuỗi ca nhiễm mới tại các huyện miền núi, đến thời điểm này tỉnh Quảng Nam hiện chưa có văn bản chính thức xác định cấp độ thích ứng an toàn với dịch Covid-19.

Theo thống kê của ngành Y tế Quảng Nam, từ ngày 18/7 đến nay, địa phương này ghi nhận tổng cộng 844 ca COVID-19, gồm 138 ca bệnh cộng đồng, 442 ca lây nhiễm thứ phát (đã cách ly tập trung trước khi phát hiện), 185 ca xâm nhập từ các tỉnh và 79 ca nhập cảnh.

Quốc Việt

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy