Thứ hai, 15/08/2022

Trong 2 ngày, đoàn tiếp viên đường sắt hỗ trợ 2 sản phụ sinh con trên tàu

Chủ nhật, 10/10/2021, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hai sản phụ được Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam hỗ trợ khi chuyển dạ đã mẹ tròn con vuông trên hành trình về quê tránh dịch được tới bệnh viện kịp thời

4
Trưởng tàu khách Trần Văn Trí thuộc Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam ủng hộ, động viên sản phụ sinh con trên tàu.

Câu chuyện trên đoàn tàu chuyên biệt SE16 (Sài Gòn - Đồng Hới) do trưởng tàu khách Trần Văn Trí thuộc Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam phụ trách và ngày 8/10. Khi đến khu đoạn Tuy Hòa - Diêu Trì, tiếp viên phụ trách toa 9 báo trưởng tàu có 1 sản phụ tên Nguyễn Thị Nhâm (29 tuổi, quê Quảng Bình), trở dạ sinh con.

3
Bé trai con của sản phụ Nguyễn Thị Nhâm được sinh trên tàu SE16 xuất phát Sài Gòn ngày 8/10.

Ngay sau đó, vệ sinh viên trên tàu cùng bác sĩ của Đoàn Công tác tỉnh Quảng Bình đã đến và hỗ trợ sinh 1 em bé trai khoảng 3kg mẹ tròn con vuông.

Sau khi đoàn tàu SE16 đến ga Diêu Trì lúc 21h29, sản phụ và bé trai đã được chuyển xuống tàu để chuyển lên bệnh viện. Hiện sức khỏe của mẹ và bé đều ổn định.

1
Nguyễn Thị Nhâm - sản phụ sinh con trên tàu SE16 xuất phát Sài Gòn ngày 8/10.

Sau khi thống nhất với Đoàn công tác tỉnh Quảng Bình, hành khách Nguyễn Thị Nhâm - sản phụ sinh con trên tàu SE16 xuất phát Sài Gòn ngày 8/10 sẽ được tiếp tục hành trình về quê Quảng Bình từ ga Diêu Trì (Bình Định) trên đoàn tàu SE18 xuất phát ngày tối ngày 9/10.

Trong ngày 9/10, tiếp tục thông tin từ Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam cho biết, tổ tàu SE16 cũng do trưởng tàu khách Trần Văn Trí phụ trách và Đoàn công tác trên tàu của tỉnh Quảng Bình lại vừa tiếp tục hỗ trợ hành khách đau bụng, có dấu hiệu sinh con.

5
Sản phụ 38 tuần tên Võ Thị Hài (29 tuổi), bị đau bụng vỡ ối khi sinh con đầu lòng tiếp tục được Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam hỗ trợ.

Cụ thể, tàu SE16 chạy khu đoạn Diêu Trì - Quảng Ngãi vào khoảng 1h30 ngày 9/10, tiếp viên phụ trách toa 9 điện báo trưởng tàu có 1 sản phụ 38 tuần tên Võ Thị Hài (29 tuổi), bị đau bụng vỡ ối khi sinh con đầu lòng. Trưởng tàu đã cùng vệ sinh viên và bác sĩ của đoàn công tác tỉnh Quảng Bình xuống và hỗ trợ kiểm tra sức khỏe hành khách. Sau khi kiểm tra và xem xét tình hình thực tế, trưởng tàu đã điện báo cho Trung tâm Điều hành Vận tải Đường sắt và ga Quảng Ngãi phối hợp gọi xe cấp cứu, đưa hành khách xuống ga để đến bệnh viện.

Tàu SE16 đến ga Quảng Ngãi lúc 1h45 ngày 9/10, tổ tàu và Đoàn công tác đã phối hợp cùng ga Quảng Ngãi đưa hành khách xuống tàu đến bệnh viện sinh con.

6
Trưởng tàu khách Trần Văn Trí thuộc Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam ủng hộ, động viên sản phụ Võ Thị Hài trở dạ trên tàu.

Chiều 9/10, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vừa mổ đẻ thành công cho một sản phụ đang trên chuyến tàu đưa công dân về quê từ Đồng Nai đến Quảng Bình. Sản phụ là chị Võ Thị Hài (29 tuổi) mang thai lần đầu được 38 tuần và chồng là Cao Đức Vinh (37 tuổi, trú tại Quảng Bình) đều làm công nhân ở Đồng Nai. Ngày 8/10, hai vợ chồng lên chuyến tàu được tỉnh Quảng Bình đón công dân về quê nhưng chị trở dạ trên tàu. Sau khi thăm khám, test Covid-19, chị được các bác sỹ Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi chỉ định mổ sinh. Bé gái 2,9kg lọt lòng mẹ sau đó ít phút trong niềm vui của vợ chồng chị Hà và ê kíp mổ. Hiện sức khỏe của chị Hài đã được ổn định.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn