Thứ hai, 28/11/2022

Triệt phá đường dây mua bán hóa đơn trị giá hàng nghìn tỷ đồng

Thứ năm, 03/11/2022, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Các đối tượng đã mua bán hóa đơn điện tử trái phép, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức với doanh số hóa đơn điện tử đã bán đặc biệt lớn.

Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, Phòng Cảnh sát kinh tế công an tỉnh đã khởi tố 5 bị can liên quan đến đường dây mua bán hóa đơn điện tử trái phép, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức với doanh số hóa đơn điện tử đã bán đặc biệt lớn.

Công an xác định 2 người cầm đầu là Nguyễn Minh Tú (30 tuổi) và Võ Tấn Lộc (25 tuổi) cùng trú tại phường Tam Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM.

Tú và Lộc thông qua mạng xã hội đã mua 228 công ty có người đại diện theo pháp luật đều sử dụng giấy tờ giả ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Sau đó, nhóm này thiết lập mạng lưới những người trung gian, khoảng trên 400 người tìm kiếm các đơn vị có nhu cầu và bán hóa đơn GTGT điện tử cho rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước với doanh số lên tới 25.000 tỷ đồng.

Để hợp thức thủ tục thanh toán qua ngân hàng cho việc mua bán hóa đơn , nhóm này thành lập nhiều công ty tài chính và sử dụng mạng xã hội để hoạt động, dùng sim rác đăng ký ứng dụng Internet banking để "bơm tiền" cho các đối tượng trung gian làm thủ tục thanh toán "quay vòng".

Đối với các hóa đơn cần hồ sơ chứng minh nguồn gốc như: đất, cát, sỏi, gỗ, xăng dầu, thực phẩm... Tú thông qua mạng Internet để mua 32 con dấu giả của các cơ quan có thẩm quyền để thiết lập các hồ sơ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa ghi trên các hóa đơn khống chuyển cho doanh nghiệp mua hóa đơn.

bat-1667276471260-7870
Cơ quan CSĐT thực hiện lệnh bắt bị can Thành.

Công an xác định thiệt hại về thuế là 2.500 tỷ đồng. Nhóm người này thu lợi bất chính 1.200 tỷ đồng (tương đương 5% doanh số tiền hàng ghi trên hóa đơn khống đã bán). Tú và Lộc thu lợi bất chính hơn 252 tỷ đồng. Hệ thống trung gian trong hệ thống (F1, F2, F3...) hưởng lợi bất chính hơn 750 tỷ đồng.

Công an tỉnh Phú Thọ đã thu giữ 228 con dấu của các doanh nghiệp bán hóa đơn và 32 con dấu giả các cơ quan chức năng, phong tỏa 2 tài khoản với số tiền trên 27 tỷ đồng.

Ở một diễn biến khác, ngày 1/11, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Tiến Thành (SN 1984), Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần Đông Dược Cao Bằng về tội “Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước”. Theo tài liệu điều tra, Công ty Cổ phần Đông Dược Cao Bằng do Thành quản lý đã xuất khống hơn 420 số hóa đơn cho các công ty, cửa hàng với tổng giá trị tiền ghi trên hóa đơn là hơn 43 tỷ đồng.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h