Thứ hai, 05/12/2022

TPHCM: Xử phạt và tước giấy phép hoạt động của hàng loạt cơ sở thẩm mỹ

Thứ ba, 15/11/2022, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn trong giấy phép, chi nhánh Thẩm mỹ viện Ngọc Dung ở TPHCM bị đình chỉ hoạt động thời hạn 3 tháng.

Ngày 14/11, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, đã có quyết định xử phạt hành chính và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động của phòng khám chuyên khoa da liễu thuộc Công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Dung Nguyễn Thái Học (Quận 1) trong thời hạn 3 tháng.

 Theo đó, trong quá trình thanh tra, đơn vị phát hiện phòng khám chuyên khoa da liễu thuộc Công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Dung Nguyễn Thái Học (tại địa chỉ 185 - 187 Nguyễn Thái Học, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1) có nhiều vi phạm. Phòng khám chuyên khoa da liễu này đã cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu. Bên cạnh đó, phòng khám còn lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

4b98441b74e1b2bfebf0 (1)
Phòng khám chuyên khoa da liễu thuộc Công ty THNH Thẩm mỹ Ngọc Dung Nguyễn Thái Học bị xử phạt nặng.

Với những sai phạm trên, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt hành chính cơ sở trên với số tiền 94 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; đồng thời tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh, người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 2 tháng.

Chùng với đó, Thanh tra Sở Y tế còn phạt Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH Y tế Shoubikai Việt Nam (230 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3) số tiền 47 triệu đồng.

Phòng khám này bị phát hiện có nhiều vi phạm như: không lập sổ khám, chữa bệnh đầy đủ theo quy định của pháp luật; không bảo đảm đầy đủ thiết bị, dụng cụ y tế và thuốc thiết yếu để kịp thời cấp cứu người bệnh; không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh.

Cùng với xử phạt hành chính, thanh tra y tế còn tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh của ông Nguyễn Văn Phượng trong thời hạn 3 tháng; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh của phòng khám trong thời hạn 3 tháng.

tham-my-5418
Công ty TNHH y tế Shoubikai Việt Nam vừa bị Thanh tra Sở Y tế tước giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Trong lần xử phạt này, Thanh tra Sở Y tế còn phạt nhiều cá nhân. Cụ thể, ông Nguyễn Hoàng Hưng, chủ Hộ kinh doanh Ngọc Anh (170 Ba Tháng Hai, phường 12, quận 10) bị phạt 59 triệu đồng do cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ (lô hàng bao gồm: 63 hộp Epty, 5 hộp Efferagan, 7 hộp Biotin, 3 hộp Pilot, 1 máy li tâm, 3 máy cấy, 1 máy đốt, 44 hộp lăn kim ZGTS, 15 hộp Pcd, một số sản phẩm là hàng tặng kèm theo khi mua hàng hóa với tổng giá trị lô hàng vi phạm 10,1 triệu đồng). Hộ kinh doanh này bị đình chỉ hoạt động thời hạn 18 tháng; tịch thu tang vật vi phạm; buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 2 triệu đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Cùng với đó, bà Nguyễn Thị Thúy Huỳnh và Đoàn Thị Bích Ngọc là nhân viên của Hộ kinh doanh Ngọc Anh thực hiện khám, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh. Bà Huỳnh bị phạt hơn 35,5 buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 560.000 có được do thực hiện hành vi vi phạm. Còn bà Ngọc bị phạt hơn 35,2 triệu đồng, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 250.000 đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Tương tự, bà Trương Thúy Diễm chủ Hộ kinh doanh Mai Spa (85 Âu Cơ, phường 14, quận 11) bị Thanh tra Sở Y tế phạt 80 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh; quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh. Hộ kinh doanh Mai Spa bị đình chỉ hoạt động thời hạn 18 tháng; buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép.

Trường hợp cuối cùng là ông Lê Xuân Quán là bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh kiêm Chủ Hộ kinh doanh Lê Xuân Quán (560 Nguyễn Chí Thanh, phường 7, quận 11) bị Thanh tra Sở Y tế phạt 4,5 triệu đồng do tiến hành công việc bức xạ khi giấy phép hết hạn sử dụng từ trên 30 ngày làm việc. Ngoài ra hộ kinh doanh này còn bị đình chỉ hoạt động sử dụng thiết bị bức xạ (X-quang, CT scanner) trong thời hạn 1 tháng.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h