Thứ tư, 25/05/2022

TPHCM: Văn phòng cho thuê giá rẻ đang hút khách thuê

Thứ sáu, 01/04/2022, 16:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sự trở lại của loại hình văn phòng cho thuê đang khiến thị trường bất động sản cho thuê nóng dần lên, đặc biệt là phân khúc bình dân.

Bên cạnh sự trở lại đường đua khá nhộn nhịp của nhiều loại hình bất động sản ngay từ đầu năm 2022, thị trường văn phòng cho thuê cũng khởi sắc đáng kể. Trong đó, nổi bật là xu hướng dịch chuyển khỏi khu lõi trung tâm.

Tại TP.HCM gần một tháng nay, theo phân khúc văn phòng cho thuê quy mô nhỏ lẻ nằm ở những quận rìa trung tâm giá dao động 350.000-700.000 đồng một m2 tại khu vực quận Tân Bình, Phú Nhuận, gần sân bay Tân Sơn Nhất và Bình Thạnh cũng có lượng khách thuê tăng cao nhất trong vòng 9 tháng qua. Số lượng các hợp đồng thuê ở các tòa nhà trên đường Cộng Hòa và Nguyễn Văn Trỗi đã hồi phục được 40-50% so với quý IV/2021.

20220316120459-e582_wm
20220316120459-e582_wm

Trong giai đoạn bình thường mới, giá thuê văn phòng vẫn giữ mức hỗ trợ ngắn hạn. Hiện đa số người lao động đã được tiêm vaccine nên các công ty đều nỗ lực khởi động kinh doanh trở lại để bắt nhịp mùa cao điểm doanh số cuối năm cũng góp phần giúp thị trường tái khởi động thuận lợi bước đầu.

Một số doanh nghiệp kinh doanh văn phòng cho thuê bình dân và giá rẻ (hạng B và C) tại TP HCM đang ghi nhận có giao dịch trở lại sau giai đoạn rớt giá, ế ẩm vì giãn cách phòng chống đợt dịch lần thứ tư. Tuy lượng khách thuê hồi phục khả quan, giá thuê chưa có dấu hiệu tăng đáng kể. Trong quý I, hầu hết tòa văn phòng giá thuê 13-20 USD một m2 một tháng vẫn còn ghi nhận mức giảm giá 5-10% trong một vài tháng đến vài quý đầu tiên của hợp đồng thuê.

bat-dong-san-ha-noi-02
bat-dong-san-ha-noi-02

Bên cạnh giảm giá ngắn hạn, các chủ tòa nhà văn phòng còn kèm theo gói hỗ trợ miễn phí quản lý 6-12 tháng, đặt cọc thuê linh động theo tiến độ, hỗ trợ thời gian fitout (thi công nội thất), hỗ trợ một phần chi phí setup (sắp đặt) văn phòng. Nhờ đẩy mạnh kích cầu nên phân khúc văn phòng bình dân đón lượng khách thuê tăng ổn định suốt tháng 3. Để kích cầu và hỗ trợ khách thuê văn phòng, việc ký quỹ và thanh toán cũng linh động hơn so với trước khi đại dịch bùng phát.

Cụ thể, nếu trước đây, các công ty thuê văn phòng phải đặt cọc 3 tháng trở lên thì nay chỉ còn đặt cọc 1-2 tháng, thậm chí việc thanh toán cũng chia thành nhiều đợt để hỗ trợ khách. Ví dụ trước đây thanh toán tiền thuê 3 tháng một, hiện nay áp dụng thanh toán theo từng tháng.

Tiềm năng tăng trưởng của thị trường văn phòng cho thuê cũng được dự báo qua những chỉ số lạc quan về sự phát triển kinh tế và dòng vốn FDI trong tương lai.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn
antoanyte.vn