Thứ năm, 07/07/2022

TPHCM: Phát hiện kho mỹ phẩm Trung Quốc nghi nhập lậu

Thứ năm, 02/06/2022, 11:42 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Lực lượng chức năng đã ghi nhận rất nhiều mặt hàng mỹ phẩm các loại do Trung Quốc sản xuất, chưa qua sử dụng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam..

Ngày 1/6/2022, tin từ Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT Thành phố Hồ Chí Minh thông báo đơn vị này vừa tiến hành kiểm tra Điểm kinh doanh, chứa trữ hàng hóa tại số 45/20 đường Lương Minh Nguyệt, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TPHCM dùng để kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm thuộc sở hữu của ông P.T.Nguyện.

qlttso1-01
qlttso1-01

Kết quả kiểm tra thực tế tại điểm kinh doanh, chứa trữ hàng hóa, lực lượng chức năng phát hiện tại đây không thực hiện đăng ký kinh doanh với cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

Tiến hành kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng đã ghi nhận rất nhiều các mặt hàng mỹ phẩm, chủ yếu là kem tẩy tế bào chết, kem dưỡng, kem chống nắng, nước tẩy trang, nước hoa hồng, nước hoa, son dưỡng, sữa rửa mặt, chì kẻ mắt…) các loại, các hiệu HEYXI, SHIMANG, NORO, YANGMEI, do Trung Quốc sản xuất, chưa qua sử dụng.

qlttso1-03
qlttso1-03

Trên các sản phẩm mỹ phẩm có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Trên bao bì sản phẩm, không có tài liệu liên quan đến chất lượng của hàng hóa kèm theo và không có hóa đơn chứng từ hợp pháp của hàng hóa để xuất trình chứng minh nguồn gốc hàng hóa theo quy định với gần 92.000 sản phẩm. Tổng trị giá theo niêm yết là: 5.985.675.000 đồng.

Ông P.T.Nguyện thừa nhận các vi phạm của mình trong hoạt động kinh doanh và cam kết chấp hành quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

qlttso1-04
qlttso1-04

Cục Quản lý thị trường TPHCM đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa vi phạm nêu trên và tiếp tục xác minh làm rõ hành vi vi phạm để xử lý theo quy định pháp luật.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn