Thứ hai, 30/01/2023

TPHCM huy động 80 xe bồn chuyển xăng dầu về các cửa hàng bán lẻ

Thứ ba, 11/10/2022, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trong tối 10/10, Petrolimex đã huy động 80 xe bồn vận chuyển xăng dầu từ kho về nhập cho các tất cá hệ thống cửa hàng bán lẻ của mình.

Trước thông tin hàng loạt cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tạm thời thiếu hàng cục bộ, gây khó khăn cho người dân khi đổ xăng, Sở Công Thương TPHCM cho biết trong tối 10/10, Petrolimex thành phố đã huy động 80 xe bồn vận chuyển xăng dầu từ kho về nhập cho các tất cá hệ thống cửa hàng bán lẻ của mình.

logo-djifly20221009212038
Người dân xếp hàng đổ xăng ở các cây xăng.

Bên cạnh đó Sở đã kiến nghị và được UBND.TP chấp thuận, cho phép phối hợp Cảnh sát giao thông và Sở Giao thông vận tải sẽ tạo điều kiện phân luôn cho các phương tiện vận chuyển xăng dầu có thể thuận lợi tiếp cận các cửa hàng, cấp xăng dầu trong giờ cao điểm.

Mặt khác, Sở Công Thương TP.Hồ Chí Minh sẽ công bố danh sách các cửa hàng đang hoạt động này để doanh nghiệp và người dân có thể yên tâm và thuận tiện trong việc mua và đổ xăng.

Trong ngày 9/10, trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh xảy ra tình trạng thiếu xăng dầu tại một số thời điểm với 54/550 cửa hàng tạm hết xăng dầu. Tới chiều ngày 10/10, có 121/550 cửa hàng không còn xăng, các cửa hàng đã đăng ký mua xăng nhưng đơn vị cung cấp cũng thiếu hoặc không còn xăng để cung cấp. Trước tình hình khó khăn về nguồn cung của doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, TP. Hồ Chí Minh đang nỗ lực để thực hiện các biện pháp đảm bảo nguồn cung và mạng lưới phân phối. Tuy nhiên, doanh nghiệp bán lẻ vẫn đang khó khăn về chi phí vận chuyển và các chi phí khác.

5323_image009
Nhiều cây xăng ngưng bán hoặc chỉ bán nhỏ giọt, người dân phải chật vật đi nhiều điểm mới mua được xăng dầu.

Tổng hợp từ báo cáo giám sát của các Đội Quản lý thị trường thì các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố vẫn hoạt động bình thường, về cơ bản có các mặt hàng xăng dầu để phục vụ nhu cầu của người dân, không có tình trạng găm hàng, bán không đúng giá niêm yết. Theo đó, TP.HCM có 15 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu, 60 thương nhân phân phối.

Hôm 10/10, trả lời báo chí về giải pháp bình ổn nguồn cung cũng như ổn định giá xăng dầu trong nước, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc khẳng định theo quy định, Chính phủ giao cơ quan quản lý nhà nước về xăng dầu là Bộ Công Thương. Hiện tại, các tỉnh, thành ĐBSCL đã có báo cáo, kiến nghị tới Bộ Tài chính, Bộ Công thương về điều chỉnh mức chiết khấu cho cửa hàng bán lẻ, tăng nguồn cung, kể cả chu kỳ điều chỉnh giá để khắc phục tình hình thiếu hụt nguồn cung ứng xăng dầu.

Ngày 10/10, nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp ngưng bán hoặc chỉ bán nhỏ giọt, người dân phải chật vật đi nhiều điểm mới mua được xăng dầu.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h