Thứ hai, 24/01/2022

TP. Hồ Chí Minh: Gia đình bị tạt sơn ‘khủng bố’, con trai bị đâm trọng thương

Thứ năm, 06/01/2022, 07:20 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hành vi “khủng bố" tinh thần bằng cách tạt sơn diễn ra tại một nhà dân, cùng với đó người con trai trong gia đình này bị đâm trọng thương khiến nhiều người hoang mang.

Theo trình báo của bà N.T.H.H (SN 1961, ngụ TP.Cần Thơ, tạm trú xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, TPHCM), thì hơn một năm nay, gia đình bà luôn phải sống trong nỗi lo sợ, bất an, sau khi bị nhóm 4 thanh niên đến tận nhà tạt sơn để khủng bố tinh thần.

Theo đó, vào rạng sáng 13/9/2020, một nhóm 4 thanh niên đi trên 2 xe máy đến, tạt nhiều lon sơn màu đỏ vào nhà bà H. Lượng sơn lớn văng tung tóe trước cửa cổng, trên sân, ôtô 7 chỗ và một số vật dụng khác trong nhà. Hội đồng Định giá tài sản trong tố tụng hình sự xác định, tài sản của gia đình bà H. bị thiệt hại là hơn 2,8 triệu đồng. Tuy nhiên, theo bà H., số tiền gia đình bà bỏ ra sửa chữa, khắc phụ hậu quả là hơn 5 triệu đồng.

3

Ngày 14/11/2020, Cơ quan CSĐT Công an H.Bình Chánh đã khởi tố vụ án để điều tra. Tuy nhiên, ngay sau đó con trai bà H. bị kẻ gian đâm bằng dao ngay tại quán cà phê và suýt mất mạng. Khoảng 20 giờ ngày 8/12/2021, con trai bà H. là ông Nguyễn Hồng Dũ (SN 1979) bị một thanh niên đâm dao. Nạn nhân được gia đình đưa đi cấp cứu, băng bó vết thương, rồi chuyển đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Ông Dũ bị thủng ruột non, thủng mạc treo ruột do vật bén, phải phẫu thuật khâu lỗ thủng, rửa bụng và dẫn lưu.

Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình đã trình báo Công an xã Vĩnh Lộc A. Lo sợ tính mạng bị đe dọa, vợ chông ông Dũ đã rời địa phương, đi lánh nạn ở nơi khác. Hơn một năm nay, sau khi bị tạt sơn đỏ vào nhà, gia đình bà H. luôn sống trong lo âu, không dám đi đâu xa vì sợ gặp nạn. Gia đình bà H. mong cả hai vụ án sớm được điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm, đồng thời bảo vệ an toàn tính mạng cũng như tài sản của gia đình tôi. Không loại trừ có kẻ chủ mưu đứng đằng sau

Theo bà H., cho đến giờ bà không biết vì nguyên nhân gì gia đình mình bị tạt sơn, con trai mình bị đâm trọng thương. Hơn một năm nay, gia đình bà H. luôn sống trong cảnh lo lắng, sợ sệt, đi ra đường đều phải nhìn trước ngó sau, không dám đi một mình.

Người nhà bà H. mong muốn công an làm sáng tỏ để gia đình bà yên ổn sinh sống, không nhận sự đàm tiếu của những người xung quanh. Công an huyện Bình Chánh đang thụ lý vụ việc.​

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn