Thứ tư, 10/08/2022

TP Đà Nẵng cam kết hỗ trợ doanh nghiệp, không để đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng

Thứ sáu, 24/09/2021, 16:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Chính quyền TP Đà Nẵng cam kết nỗ lực tạo điều kiện tốt nhất trong phạm vi thẩm quyền cho phép để hỗ trợ các DN duy trì, phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Ngày 24/9, Thành uỷ, UBND TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp bằng hình thức trực tuyến. Lãnh đạo TP Đà Nẵng cam kết sẽ nỗ lực để “không doanh nghiệp nào bị bỏ lại phía sau”, tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ doanh nghiệp triển khai hoạt động sản xuất, kinh doanh.

1
Hội nghị đối thoại doanh nghiệp bằng hình thức trực tuyến sáng ngày 24/9. (ảnh Đình Tăng)

Hội nghị đối thoại doanh nghiệp lần này trong đặc thù điều kiện dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, tuy nhiên Thành uỷ, UBND TP Đà Nẵng vẫn lắng nghe ý kiến đóng góp của doanh nhân, doanh nghiệp, các Hội và Hiệp hội doanh nghiệp đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 cũng như tìm ra các biện pháp để phục hồi kinh tế địa phương trong bối cảnh dịch bệnh và thời gian tới.

Tại Hội nghị, hơn 60 đại biểu dự trực tiếp gồm đại diện các cấp chính quyền, ngành chức năng; đại diện các DN, Hiệp hội DN trên địa bàn TP Đà Nẵng và hơn 200 đại biểu dự trực tuyến đã trao đổi, thảo luận nhiều nội dung liên quan đến các chủ trương, chính sách hỗ trợ DN trong tháo gỡ khó khăn về hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là hỗ trợ vốn, thủ tục hành chính, thủ tục hải quan, các biện pháp duy trì, mở rộng sản xuất kinh doanh, vận chuyển, kho bãi, tiêu thụ sản phẩm hàng hoá… trong thời gian dịch bệnh hiện nay và các giải pháp liên quan khi trạng thái bình thường mới sau dịch.

Trong khoảng thời gian dài giãn cách xã hội vừa qua tại Đà Nẵng, là khoảng thời gian đầy khó khăn và thách thức đối với chính quyền, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp (DN) của địa phương. Toàn TP đã tạm dừng hầu hết mọi hoạt động, thực hiện triệt để biện pháp “ai ở đâu ở yên đó”; đồng thời áp dụng nghiêm ngặt quy trình “3 tại chỗ” với số lượng nhân công cho phép tối đa 30% nhằm duy trì sản xuất tối thiểu, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng và hoạt động của DN.

2
Đà Nẵng dự kiến áp dụng biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ thị 19 từ ngày 1/10.

Đến nay công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Đà Nẵng đã mang lại những kết quả đáng ghi nhận, đạt được mục tiêu khống chế được nguồn lây trên phạm vi toàn TP, từng bước mở lại các hoạt động phục hồi và phát triển kinh tế. Nhiều đại biểu cũng kiến nghị, nêu ra các giải pháp để Đà Nẵng sớm khống chế tốt dịch bệnh, có giải pháp “sống chung” với dịch bệnh….

Chính quyền TP cam kết nỗ lực tạo điều kiện tốt nhất trong phạm vi thẩm quyền cho phép để hỗ trợ các DN duy trì, phục hồi sản xuất, kinh doanh. Đà Nẵng sẽ áp dụng biện pháp phòng, chống dịch và triển khai các hoạt động kinh tế - xã hội theo cấp độ 2 từ ngày 1/10 đến 15/10  Điểm đáng chú ý là các hoạt động khác như giáo dục, giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy, shipper công nghệ hoạt động bình thường.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn