Thứ năm, 18/08/2022

Tổng kho vật tư của nhà máy biến áp Đà Nẵng cháy lớn

Thứ hai, 25/07/2022, 11:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Những tiếng nổ lớn phát ra liên tục trong đám cháy, những cột lửa cao ngất trời, sức nóng như thiêu đốt nhưng cán bộ chiến sỹ vẫn nỗ lực không ngừng nghỉ.

Rạng sáng 25/7/2022, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại tổng kho vật tư thiết bị của Nhà máy biến áp Đà Nẵng (Công ty Cổ phần Vật tư vận tải xây lắp Điện lực Miền Trung, địa chỉ 29 Hoàng Văn Thái, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

1
Tổng kho vật tư của một công ty bốc cháy vào rạng sáng nay.

Tại hiện trường, cột khói đen từ đám cháy cao hàng trăm mét bao trùm trên khu dân cư xung quanh. Đây là khu vực kho chứa sơn và nhiều vật tư dễ cháy như sơn, gỗ, ván….Nhiều đoạn tường rào của khu nhà kho cũng đổ sập. Người dân cho hay khoảng 4 giờ sáng phát hiện vụ cháy và có nhiều tiếng nổ lớn vang lên.

44
Khói đen bốc cao hàng chục mét.
22
Khoảng 4 giờ sáng phát hiện vụ cháy và có nhiều tiếng nổ lớn vang lên.
77
Ngọn lửa gặp các vật liệu dễ cháy bùng lên mạnh.

Lực lượng chữa cháy thành phố Đà Nẵng đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ, cùng huy động hơn 20 xe chữa cháy, 2 xe bồn tiếp nước đến hiện trường tích cực chữa cháy. Những tiếng nổ lớn phát ra liên tục, nguy hiểm luôn rình rập, những cột lửa cao ngất trời, sức nóng như thiêu đốt nhưng cán bộ chiến sỹ vẫn nỗ lực không ngừng nghỉ.

10
Đây là khu vực kho chứa sơn và nhiều vật tư dễ cháy như sơn, gỗ, ván….

Thiếu tá Lê Văn Lưu, Phó trưởng phòng cho hay, do đám cháy lớn nên lực lượng cảnh sát PCCC phải chia ra 3 mũi tiếp cận đám cháy. Với sức nóng như khủng khiếp tỏa ra khi tiếp cận gần, các chiến sỹ vẫn miệt mài sát cánh cùng nhau, chiến đấu với hỏa thần với tinh thần, trách nhiệm cao nhất. Vì diện tích đám cháy lớn, kho lại gần sát nhà dân nên chỉ huy chữa cháy đã cho nhiều xe chữa cháy và cán bộ chiến sỹ phun nước làm mát, ngăn cháy lan, đảm bảo an toàn cho các hộ dân xung quanh.

1212
Hơn 100 cán bộ chiến sĩ được huy động tham gia dập lửa, hơn 20 xe chữa cháy và xe tiếp nước được huy động đến hiện trường.
1313
Đến 8h30, đám cháy cơ bản được khống chế, lực lượng chữa cháy tiếp tục làm mát hiện trường.
1414
Đến 8h30, đám cháy cơ bản được khống chế, lực lượng chữa cháy tiếp tục làm mát hiện trường.

Đến 8h30, đám cháy cơ bản được khống chế, lực lượng chữa cháy tiếp tục làm mát hiện trường. Tại hiện trường, một phần mái tôn của khu nhà kho đã bị đổ sập. Nhiều nước sơn, hóa chất chảy loang lổ dọc đường.

Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được thống kê. Nguyên nhân và thiệt hại đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn