Thứ ba, 07/12/2021

Tình hình cung ứng hàng hoá tại các tỉnh phía Nam đã ổn định

Chủ nhật, 11/07/2021, 06:15 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Từ chiều ngày 10/7/2021, tình hình cung ứng hàng hoá tại các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích tương đối đầy đủ.

4
Việc cung ứng hàng hóa được thực hiện đầy đủ những ngày vừa qua. (ảnh minh họa)

Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt về vấn đề cung ứng hàng hóa, cùng các giải pháp hiệu quả từ Trung ương tới địa phương, tính đến 09 giờ ngày 10/7/2021, tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam có dịch, thị trường tương đối ổn định, không có tình trạng đổ xô mua hàng, giá một số mặt hàng có tăng nhẹ so với những ngày trước khi thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg.

Từ chiều ngày 9/7/2021, tình hình cung ứng hàng hoá tại các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích tương đối đầy đủ hàng hoá. Người đến siêu thị mua hàng vẫn bình thường, không tăng so với hôm qua, hàng hoá đủ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

1
Giá thực phẩm tuy vẫn cao nhưng đã hạ nhiệt so với 2 ngày trước. (ảnh minh họa)

Tại một chợ truyền thống các quầy bán thực phẩm tươi sống vẫn hoạt động,nhưng người mua, bán ít, giá vẫn cao như 2 ngày trước đây. Các mặt hàng thực phẩm chế biến khác nguồn cung đầy đủ, giá ổn định.

Theo các DN bán lẻ, sức mua sẽ giảm dần từ trưa 10/7, khả năng sẽ tiếp tục giảm trong ngày 11-7 và dần trở lại ổn định trong vài ngày tới. Nhiều người nhận định, tình hình này cộng với việc khai thông đường đi của hàng hóa thì thị trường sẽ sớm ổn định. Mấy hôm nay, người tiêu dùng ùn ùn mua gom, mức tiêu thụ cao hơn cao điểm Tết nguyên đán nên hàng châm bao nhiêu hết bấy nhiêu, nhiều kênh phân phối, các siêu thị phải cắt bớt sản lượng cho kênh online và các kênh khác để tập trung cho kênh phân phối siêu thị. Nhưng nay sức mua đã hạ nhiệt.

2
Các địa phương đã chủ động về nguồn cung ứng hàng hóa, thị trường các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu. (ảnh minh họa)

Tại tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, sau 1 ngày thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, đến nay tình hình thị trường tương đối ổn định, không còn tình trạng người dân đổ xô mua hàng. Đến nay các địa phương đã chủ động về nguồn cung ứng hàng hóa, thị trường các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, cũng như các mặt hàng phục vụ phòng, chống dịch tương đối ổn định, đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng của người dân. Hàng hoá được cung ứng đầy đủ, giá có tăng nhẹ so với những ngày trước khi thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy