Thứ năm, 06/10/2022

Ticktoker chê bai người miền Trung bị phạt 10 triệu đồng

Thứ ba, 23/08/2022, 21:06 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

TikTok Hoàng Minh nói xấu người miền Trung khiến dư luận bức xúc thời gian qua vừa bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính mức 10 triệu đồng.

Theo đó, ngày 5/8/2022, tài khoản Tiktok “HM” đăng tải một video với nội dung “Bạn nghĩ sao về người miền Trung” thể hiện quan điểm chê bai, nói xấu người miền Trung. Video trên nhận được sự quan tâm rất lớn với hơn 3,8 triệu lượt xem, 54,9 nghìn lượt thích, 23,7 nghìn lượt bình luận và 13 nghìn lượt chia sẻ.

tiktoker-hoang-minh
Kênh tiktok của Hoàng Minh.

Đáng chú ý, trong video này, ngoài các nhân vật khác thì chính H.N.M trực tiếp cung cấp thông tin cho rằng “người miền Trung rất keo kiệt và bủn xỉn, hà tiện, khôn lỏi, lúc nào cũng nghĩ cho bản thân, gia đình của họ trước, không có tinh thần xã hội, không có tinh thần đất nước… nên miền Trung rất kém phát triển so với những miền còn lại…”.

Ngoài việc đăng tải trên TikTok, Hoàng Minh còn đăng tải video nói trên lên trang Facebook cá nhân nhằm tăng mức độ "phủ sóng", để nhiều người biết đến. Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, đã có rất nhiều người lên án gay gắt, cho rằng hành động của Hoàng Minh là phân biệt đối xử, kỳ thị vùng miền

cong-an-lam-viec-voi-tikt
Công an triệu tập H.N.M - chủ tài khoản Tiktok “H.M” lên làm việc. Ảnh CA Lâm Đồng

Ngày 22/8/2022, Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) Công an tỉnh Lâm Đồng đã tống đạt Quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ tài khoản TikTok Hoàng Minh (tên gọi khác "hoangminhkhumbeo", 23 tuổi, thường trú TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, tạm trú phường 4, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) vì chê bai người miền Trung gây bức xúc dư luận vừa qua với mức phạt 10 triệu đồng.

Theo Công an tỉnh Lâm Đồng, đây là mức xử phạt vi phạm hành chính phạt cao nhất đối với hành vi cung cấp thông tin sai sự thật của Hoàng Minh vì có các tình tiết tăng nặng như mức độ tán phát thông tin sai sự thật rộng rãi, được nhiều lượt tương tác, quan tâm, dư luận lên án, bức xúc; vi phạm hành chính nhiều lần.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h